Iron Dames ของ Motor Racing ทำ...
ReadyPlanet.com


Iron Dames ของ Motor Racing ทำได้มากกว่าแค่เอาผู้หญิงมาอยู่หลังพวงมาลัย


 การแข่งขันรถจักรยานยนต์แห่งชาติ (Twitter)

Sarah Bovy มีข้อสงสัยบางอย่างเมื่อเธอและเพื่อนร่วมทีมได้รับแจ้งว่าพวกเขาจะแข่งในชุดสีชมพูและรถชุดสีชมพูในฤดูกาลนี้ แต่ความสำเร็จในสนามแข่งกับ Iron Dames ได้ขจัดความวิตกต่างๆ ออกไปอย่างรวดเร็ว

นักแข่งชาวเบลเยียมวัย 33 ปีรายนี้เขียนชื่อเธอในประวัติศาสตร์มอเตอร์สปอร์ตที่ Monza Six Hours เมื่อเดือนที่แล้วในฐานะผู้หญิงคนแรกที่รักษาตำแหน่งโพลในการแข่งขัน FIA World Endurance Championship (WEC) ทีมนี้รั้งอันดับสองในชั้นเรียน กลายเป็น ทีมหญิงชุดแรกบนแท่น WEC และ 24 Hours of Spa ของสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ส่งอีกครั้งในการชนะประเภท Gold Cup ด้วยระยะขอบสามรอบใน Ferrari 488 GT3 EVO

นั่นเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 98 ปีของการแข่งขันเบลเยี่ยมที่ทีม GT3 หญิงได้รับชัยชนะในชั้นเรียนและทีมของ Bovy, Michelle Gatting ของเดนมาร์ก, Rahel Frey นักแข่งชาวสวิสและ Doriane Pin ของฝรั่งเศสก็เป็นผู้นำใน GT World ด้วย ท้าทายในชั้นเรียนของพวกเขา” เราเป็นเหมือน "ถ้าเราไปสีชมพูเต็มรูปแบบเราต้องส่ง"” Bovy บอกกับรอยเตอร์โดยนึกถึงการสนทนาช่วงพรีซีซันเกี่ยวกับชุดเครื่องแบบ” ไม่เช่นนั้นเราจะถูกมองว่าเป็นผู้หญิงที่พยายามดึงดูด ให้ความสนใจกับการมีรถที่มีสีสันและเล่นไพ่ผู้หญิงเต็มตัวบ่อยเกินไป

“ฉันคิดว่าทีมตัดสินใจที่จะไปเพราะพวกเขารู้ว่าเรามีศักยภาพที่จะบรรลุผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม… ตอนนี้ด้วยทุกสิ่งที่เราทำได้ในฤดูกาลนี้แล้ว ฉันมีความสุขมากที่เราไปกับสีนั้น เราเป็นเจ้าของ” Iron Dames แข่งขันกันในคลาส GTE Am ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2019 โดย Deborah Mayer ผู้ประกอบการและนักแข่งชาวฝรั่งเศส ซึ่งเป็นหัวหน้าคณะกรรมการ Women in Motorsport ของ FIA

แรงบันดาลใจเป้าหมาย

ไม่ว่าปลายทางจะอยู่ทางไหน แต่ ทางเข้าpg อยู่นี้นะ เริ่มเล่นวันนี้มีโปรโมชั่นดีที่มาแรงที่สุด

เป้าหมายของโครงการนี้คือการสนับสนุนและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงที่กระตือรือร้นในกีฬามอเตอร์สปอร์ต ผู้จัดการทีม Iron Dames ในการแข่งขันชิงแชมป์ต่างๆ เป็นผู้หญิง เช่นเดียวกับทีมช่างกลและการตลาด

Bovy หวังว่าความสำเร็จจะส่งผลในทางบวก ไม่ใช่เพียงในการแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงสามารถแข่งขันกับผู้ชายได้ แต่ยังส่งเสริมให้ผู้หญิงมีส่วนร่วมมากขึ้นในทุกด้าน” ฉันหวังว่าสิ่งนี้จะส่งเสริมให้ผู้หญิงคนอื่นๆ และผู้สนับสนุนที่มีศักยภาพเห็นว่าเป็นไปได้จริง ," เธอพูด.

หลักฐานจากทั่วสนามแข่งและบนโซเชียลมีเดียแสดงให้เห็นความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ จากเด็กสาวที่ต้องการมีส่วนร่วมกับกีฬานี้” ฉันมักจะพูดว่าไม่มีใครเริ่มทำมอเตอร์สปอร์ตเพราะเราต้องการมีเหตุผลสำหรับผู้หญิงในวงการมอเตอร์สปอร์ต เราแข่งกันเพราะเราเป็นนักแข่ง เรารักมัน” โบวี่กล่าว

อ่านเพิ่มเติม-  U20 SAFF Champions: Five-Star Indiaได้เกิดขึ้นแล้ว

 

“แต่เมื่อคุณเป็นส่วนหนึ่งของโครงการอย่าง Iron Dames คุณจะตระหนักได้อย่างรวดเร็วว่าทุกสิ่งที่คุณทำ ทุกผลลัพธ์ที่คุณนำมานั้นมีความสำคัญสำหรับสิ่งที่ใหญ่กว่าคุณ” มันหยุดที่ไหน? เราสามารถทำได้มากแค่ไหน? ฉันไม่มีคำตอบจริงๆ แต่เราจะต่อสู้เพื่อผลลัพธ์และแบ่งปันกับผู้ติดตามของเราต่อไป”

แท่นยืนในประเภท GTE Am ที่ 24 ชั่วโมงของ Le Mans ยังคงเป็นเป้าหมาย โดย Iron Dames กลับมาที่อันดับที่ 7 ในปีนี้ และโดยรวมอันดับที่ 40 หลังจากเจาะได้เร็ว” เรามีการแข่งขันจำนวนมากที่ใกล้เข้ามา เรายังพอมีอีกมาก โอกาสในการต่อสู้เพื่อตำแหน่งที่ดีและแน่นอนว่าความคาดหวังจะยิ่งสูงขึ้นในขณะนี้ ซึ่งเราได้แสดงให้เห็นว่าเราสามารถชนะการแข่งขันได้” Bovy กล่าวผู้ตั้งกระทู้ Lovino :: วันที่ลงประกาศ 2022-08-06 10:44:55


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล