พ่อชาวจอร์เจียถูกตั้งข้อหาฆาตก...
ReadyPlanet.com


พ่อชาวจอร์เจียถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมเพราะทิ้งลูกวัยเตาะแตะไว้ในรถร้อน ศาลฎีกาของรัฐเพิ่งพลิกคำตัดสินนั้


 (CNN)เป็นเวลาแปดปีแล้วที่ Cooper Harris อายุ 22 เดือนเสียชีวิตในรถที่ร้อนอบอ้าว

ตั้งแต่นั้นมา เหตุการณ์พลิกผันของจัสติน รอส แฮร์ริส พ่อของคูเปอร์ ที่ทิ้งลูกวัยเตาะแตะไว้ในรถเป็นเวลาเจ็ดชั่วโมง ได้รับความสนใจระดับชาติ
เล่นถูกเว็บ เวลาไหนยังไงก็แตก เริ่มเลย Lucabet
นอกจากนี้ ยังมีการเปิดเผยอีกด้วยว่าแฮร์ริสกำลังมีเซ็กส์กับผู้หญิงหลายคน ซึ่งในนั้นบางคนยังไม่บรรลุนิติภาวะในขณะนั้น ขณะที่ลูกชายของเขาติดอยู่ในรถ ตามคำให้การของผู้สอบสวน
เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ศาลฎีกาแห่งรัฐจอร์เจียได้พลิกคำตัดสินลงโทษในคดีฆาตกรรมด้วยคะแนนเสียง 6-3 โดยระบุว่าหลักฐานที่อัยการยื่นเรื่องความสัมพันธ์ทางเพศนอกสมรสของแฮร์ริส ซึ่งรัฐแสดงให้เห็นว่าเป็นแรงจูงใจเบื้องหลังการตัดสินใจสังหารลูกชายของเขา ส่งผลต่ออคติที่ไม่เป็นธรรม ในคณะลูกขุน
 
 
แล้วคดีนี้จบลงที่นี่ได้อย่างไร?

ฤดูร้อน 2014: เด็กหัดเดินเสียชีวิตและข้อความโจ่งแจ้งปรากฏขึ้น

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2014 Harris ได้รัด Cooper ไว้กับเบาะรถยนต์ที่หันหน้าไปทางด้านหลังและขับรถจากบ้านของครอบครัวไปยัง Chick-fil-A ที่อยู่ใกล้เคียง
แทนที่จะส่งลูกชายไปรับเลี้ยงเด็กหลังจากนั้น เขาไปทำงานที่ Home Depot ซึ่งเขาเป็นนักออกแบบเว็บไซต์ เขาจอดรถและเข้าไปข้างใน โดยปล่อยให้คูเปอร์มัดอยู่ในรถเป็นเวลาเจ็ดชั่วโมงข้างหน้า
แฮร์ริสหยุดรถในตอนบ่ายของวันนั้นโดยอ้างว่าจะเก็บหลอดไฟที่เขาซื้อมาทิ้งไป จนกระทั่งบ่ายวันนั้นเอง ระหว่างที่เขากำลังขับรถไปที่โรงภาพยนตร์ในบริเวณใกล้เคียง แฮร์ริสอ้างว่าสังเกตเห็นลูกชายของเขายังอยู่ในรถ เขาดึงเข้าไปในลานจอดรถของศูนย์การค้า ดึงร่างเด็กออกจากรถเอสยูวี
บันทึกระบุว่าปรอทพุ่งขึ้นถึง 92 องศาในวันนั้น และตำรวจบอกว่าอุณหภูมิอยู่ที่ 88 องศา เมื่อเด็กชายถูกประกาศว่าเสียชีวิตในที่จอดรถซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่ทำงานของพ่อ
แฮร์ริสไม่เคยโทรหา 911และพูดว่า "ไอ้เลว" กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในที่เกิดเหตุที่ขอให้เขาลงจากโทรศัพท์ ตามรายงานของนักสืบฟิลลิป สต็อดดาร์ด หัวหน้าฝ่ายสืบสวนของอัยการ
หลังจากถูกจับ แฮร์ริสสารภาพว่าไม่มีความผิดในข้อหาฆาตกรรมและการทารุณกรรมเด็กในระดับที่สอง ข้อกล่าวหาของเขาในขั้นต้นก่อให้เกิดคลื่นความเห็นอกเห็นใจและการถกเถียงกันอย่างจริงจังว่าควรลงโทษพ่อที่อกหักหรือไม่ นั่นคือจนกระทั่งข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของแฮร์ริสเผยให้เห็นอีกด้านหนึ่งของพ่อ
เจ้าหน้าที่สืบสวนได้ยึดคอมพิวเตอร์จากสำนักงานของเขา โดยพบว่าเขาค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับ "การเสียชีวิตของเด็กในรถ และอุณหภูมิที่ต้องใช้เพื่อให้เกิดขึ้น" ตามคำแถลงในหมายค้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ
 
“จัสตินบอกว่าเขากลัวว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้น” หมายจับอ่าน
ผู้สืบสวนยังพบว่าแฮร์ริสใช้ชื่ออื่นในเว็บไซต์โซเชียลมีเดียและส่งข้อความหาผู้หญิงหลายคน ซึ่งยังไม่บรรลุนิติภาวะ ขณะที่ลูกชายของเขากำลังจะตายในรถ ข้อความบางส่วนมีความชัดเจน Stoddard กล่าวและรวมภาพเปลือยด้วย
ภายในเดือนกันยายน 2014 แฮร์ริสถูกคณะลูกขุนตัดสินฟ้องในข้อหาแปดกระทง ซึ่งรวมถึงคดีฆาตกรรมอาฆาตพยาบาทและคดีฆาตกรรมอีก 2 กระทง
อีกห้าข้อกล่าวหาต่อแฮร์ริส ได้แก่ การทารุณกรรมเด็กระดับแรก การทารุณกรรมเด็กระดับที่สอง ความพยายามทางอาญาในการกระทำความผิดทางอาญา (การแสวงหาประโยชน์ทางเพศจากผู้เยาว์) และอีก 2 ข้อหาในการเผยแพร่เนื้อหาที่เป็นอันตรายแก่ผู้เยาว์
อัยการตัดสินใจในปี 2558 ที่จะ ไม่ขอโทษประหารชีวิต

แม่ลูกอ่อนขอความเป็นส่วนตัวภายหลัง

ในเวลานั้น แฮร์ริสแต่งงานกับลีแอนนา แฮร์ริส ทั้งสองแต่งงานกันในเดือนพฤษภาคม 2549
เธอไม่เคยถูกตั้งข้อหาเกี่ยวข้องกับการตายของลูกชายของเธอ
ลีแอนนา แฮร์ริส กล่าวระหว่างงานศพของเด็กวัยหัดเดินในเมืองทัสคาลูซา รัฐแอละแบมา ฤดูร้อนนั้นว่าเธอไม่ได้โกรธสามีในขณะนั้น
“ฉันโกรธโรสหรือเปล่า” เธอกล่าวในขณะนั้น “ไม่แน่นอน ไม่เคยคิดข้ามใจของฉัน Ross เป็นและเคยเป็นและจะเป็นถ้าเรามีลูกมากกว่านี้ คุณพ่อที่ยอดเยี่ยม Ross เป็นพ่อที่ยอดเยี่ยมและเป็นผู้นำในครัวเรือนของเรา Cooper หมายถึงโลกสำหรับเขา”
โดยส่วนใหญ่ แฮร์ริสยืนเคียงข้างสามีของเธอตลอดแปดปีที่ผ่านมา ซึ่งได้รับความสนใจจากตำรวจในปี 2014
ตำรวจกล่าวว่าแฮร์ริสประพฤติตัวแปลกในวันก่อนและหลังจากลูกชายของเธอเสียชีวิต
ตัวอย่างเช่น นักสืบคนหนึ่งให้การว่าเธอถามสามีว่า "พูดมากไปหรือเปล่า" ในห้องสัมภาษณ์ของตำรวจหลังจากที่เขาถูกจับ และเธอยังยืนยันกับพนักงานที่สถานรับเลี้ยงเด็กของลูกชายของเธอว่า "รอสส์ต้องทิ้งเขาไว้ในรถ" เมื่อพวกเขาบอกว่าคูเปอร์ไม่ได้ถูกทิ้งในเช้าวันนั้น ตำรวจยังกล่าวอีกว่าทั้งพ่อและแม่ทำการค้นหาทางอินเทอร์เน็ตเกี่ยวกับความร้อนของรถในการฆ่าเด็ก
แฮร์ริสจะขอความเป็นส่วนตัวโดยผ่านทนายความของเธอ
“เธอขอให้เธอได้โศกเศร้าเป็นการส่วนตัวโดยที่นักข่าวไม่ต้องโทรศัพท์ตาม ติดตาม หรือเฝ้าบ้าน นับตั้งแต่เขาเสียชีวิต เธอไม่สามารถมีเวลาไว้ทุกข์ที่พ่อแม่ที่สูญเสียทุกคนต้องการได้ โปรดให้เกียรติเธอไว้ทุกข์ลูกชายของเธอ เป็นการส่วนตัว” Lawrence Zimmerman ทนายความของ Harris เขียนในแถลงการณ์ ปี2014
การเพิ่มพฤติกรรมแปลก ๆ ของ Harris คือความจริงที่ว่าเธอทำและผ่านการทดสอบโพลีกราฟในเดือนมกราคม 2015 Zimmerman ไม่ได้ให้คำถามและคำตอบสำหรับการทดสอบทั้งหมด แต่ให้นักข่าวเลือกบางส่วน
คำถามเดียวที่ซิมเมอร์แมนให้ไว้คือ:
  • ก่อนวันที่ 18 มิถุนายน คุณรู้หรือไม่ว่าสามีของคุณจะทิ้งลูกชายของคุณไว้ในรถคันนั้น?
  • คุณวางแผนหรือจัดการให้สามีทิ้งลูกชายไว้ในรถคันนั้นหรือไม่?
  • สามีของคุณบอกคุณหรือไม่ว่าเขาจะทิ้งลูกชายของคุณไว้ในรถคันนั้น?
เธอตอบว่าไม่สำหรับคำถามสามข้อนี้ และผลปรากฏว่าไม่มีการหลอกลวงในคำตอบของเธอ ซิมเมอร์แมนกล่าว
ซิมเมอร์แมนกล่าวในขณะที่ลูกความของเขา "กังวลว่าสำนักงานอัยการเขตอาจพยายามดำเนินคดีกับเธอ"
ในที่สุดแฮร์ริสก็ฟ้องหย่าจากสามีของเธอในเดือนกุมภาพันธ์ 2559 เธอไม่ได้อ้างเหตุผลเฉพาะสำหรับความปรารถนาที่จะหย่ากับสามีของเธอโดยพูดเพียงว่า "การแต่งงานพังทลายอย่างไม่อาจแก้ไขได้"

การพิจารณาคดีรวมถึงค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมและการเปลี่ยนแปลงสถานที่

เมื่อเดือนตุลาคม 2558 การโต้เถียงเกี่ยวกับผู้เยาว์เรื่องเซ็กส์ของจัสติน รอสส์ แฮร์ริสเริ่มต้นขึ้น
อัยการกล่าวว่าข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้องกับเซ็กส์ช่วยสร้างแรงจูงใจ แฮร์ริสไม่พอใจที่บ้านและต้องการเป็นอิสระจากความรับผิดชอบในการแต่งงานและการเป็นพ่อ ทนายฝ่ายจำเลยของแฮร์ริส เอช. แมดดอกซ์ คิลกอร์ โต้แย้งโดยบอกว่าเขาไม่เชื่อว่าข้อกล่าวหาที่แฮร์ริสส่งผู้เยาว์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องเพศอย่างโจ่งแจ้งมีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อกล่าวหาว่าเขาจงใจฆ่าลูกชายของเขา
ผู้พิพากษาตัดสินว่าจะไม่แยกการพิจารณาคดีฆาตกรรมและข้อกล่าวหาเรื่องเพศ
ในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2559 แฮร์ริสถูกฟ้องอีกครั้งคราวนี้มีทั้งหมดแปดข้อหาที่เกี่ยวข้องกับการส่งข้อความของเขากับผู้เยาว์ เขาถูกตั้งข้อหาแสวงประโยชน์ทางเพศจากเด็ก 2 กระทง และกระทง 6 กระทงในข้อหาเผยแพร่สื่ออันตรายไปยังผู้เยาว์
 
การเปิดเผยเกี่ยวกับกิจกรรมของแฮร์ริสกับผู้เยาว์รวมกับการเสียชีวิตของลูกชายของเขา ได้สร้างคณะละครสัตว์ขึ้นผู้พิพากษาแมรี่ สเตลีย์จึงได้รับการเปลี่ยนแปลงสถานที่สำหรับการพิจารณาคดี
“ (แฮร์ริส) แบกรับภาระในการแสดงที่สำคัญถึงความเป็นไปได้ที่จะมีอคติเนื่องจากการประชาสัมพันธ์อย่างกว้างขวาง ดังนั้นมันจะไม่เป็นเพียงการลองคดีในคอบบ์เคาน์ตี้” สเตลีย์กล่าว
หนึ่งเดือนต่อมาเมืองชายฝั่งบรันสวิก รัฐจอร์เจียได้รับเลือกให้เป็นสถานที่แห่งใหม่ของการพิจารณาคดี

ฤดูใบไม้ร่วง 2016: การพิจารณาคดีเริ่มต้น โดยมีแม่ของเด็กวัยหัดเดินเป็นพยานคนสำคัญ

การพิจารณาคดีของ Harris เริ่มต้นในเดือนตุลาคม 2016 และกินเวลาเกือบห้าสัปดาห์
ทนายฝ่ายจำเลยแย้งว่าแฮร์ริสมีส่วนรับผิดชอบต่อการเสียชีวิตของลูกชาย แต่การกล่าวหาว่าเขาจงใจปล่อยให้เด็กชายเสียชีวิตในรถเอสยูวีที่ร้อนอบอ้าวนั้นไม่เป็นความจริง
“ความรับผิดชอบไม่เหมือนกับความผิดทางอาญา” ทนายฝ่ายจำเลย H. Maddox Kilgore กล่าว “หลักฐานจะแสดงให้เห็นว่ารอสรักเด็กน้อยคนนั้นมากกว่าสิ่งใด การเสียชีวิตของคูเปอร์เป็นอุบัติเหตุ มันเป็นอุบัติเหตุเสมอ และนั่นคือสิ่งที่เขาบอกกับตำรวจครั้งแล้วครั้งเล่า”
อัยการแย้งหลักฐานแสดงให้เห็นว่าแฮร์ริสมีแรงจูงใจที่จะฆ่าลูกชายของเขา เขาและภรรยามีปัญหาเรื่องความใกล้ชิด และภรรยาของเขายังเล่าถึงจุดยืนที่เขาต่อสู้กับภาพลามกอนาจาร
ยิ่งไปกว่านั้น ครอบครัวยังมีปัญหาทางการเงินอีกด้วย ผู้สอบสวนกล่าวว่า ภรรยาของแฮร์ริส “บ่นว่า (ของสามี) มักซื้อหรือใช้บัตรเครดิตมากเกินไป” ทั้งคู่ยังมีกรมธรรม์ประกันชีวิต 2,000 ดอลลาร์และ 25,000 ดอลลาร์สำหรับลูกชายของพวกเขาอีกด้วย
แม้จะมีปัญหาทั้งหมด แต่ Leanna Harris ซึ่งปัจจุบันคือ Leanna Taylor ทำหน้าที่เป็นพยานคนสำคัญในการป้องกัน เทย์เลอร์อธิบายว่าแฮร์ริสเป็นพ่อแม่ที่ "มีส่วนร่วมมาก" ที่รักลูกชายของพวกเขา ในใจของเธอ เธอกล่าว คำอธิบายเดียวที่เป็นไปได้เบื้องหลังการตายของลูกชายของเธอคือ แฮร์ริส "ลืม" คูเปอร์ และบังเอิญทิ้งเขาไว้ในรถ
คณะลูกขุนกลินน์เคาน์ตี้ซึ่งมีชายหกคนและหญิงหกคนพิจารณากันเป็นเวลา 21 ชั่วโมงในช่วงสี่วัน คณะลูกขุนพิจารณาคำให้การของพยาน 70 คน และพยานหลักฐาน 1,150 ชิ้น ในที่สุด แฮร์ริสก็ถูกตัดสินว่ามีความผิดในเดือนพฤศจิกายน 2559 ในข้อหาฆาตกรรม 3 กระทงและอีก 2 กระทงทารุณต่อเด็กจากการเสียชีวิตของคูเปอร์ รวมถึงอีก 3 กระทงที่เกี่ยวข้องกับการแลกเปลี่ยนเนื้อหาลามกอนาจารทางอิเล็กทรอนิกส์ของเขากับเด็กหญิงสองคนที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
เดือนถัดมาเขาถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิตโดยไม่มีทัณฑ์บน ผู้พิพากษาแมรี่ สเตลีย์ คลาร์กยังสั่งจำคุก 20 ปีแฮร์ริสในข้อหาทารุณกรรมเด็กขั้นแรกและอีก 10 ปีฐานแสวงประโยชน์ทางเพศจากเด็ก แฮร์ริสยังได้รับหนึ่งปีในแต่ละข้อหาความผิดทางอาญาสองครั้งในการเผยแพร่เนื้อหาที่เป็นอันตรายไปยังผู้เยาว์ ซึ่งเกี่ยวข้องกับข้อความของเขาด้วย

ฤดูร้อนปี 2022: ศาลฎีกาจอร์เจียพลิกคำพิพากษาคดีฆาตกรรม

ความเห็นของศาลฎีกาแห่งจอร์เจียเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2565 ตัดสินว่าหลักฐานที่อัยการยื่นเรื่องความสัมพันธ์ทางเพศนอกสมรสของแฮร์ริสมีผลกระทบต่อคณะลูกขุนอย่างไม่เป็นธรรม
 
หลักฐานดังกล่าว "ไม่ได้ทำอะไรเลย" เพื่อแสดงเจตนาของแฮร์ริสเมื่อเขาทิ้งคูเปอร์ไว้ในรถ ความคิดเห็นดังกล่าวระบุว่า "แต่น่าจะนำคณะลูกขุนสรุปว่าผู้อุทธรณ์เป็นผู้ชายประเภทหนึ่งที่จะมีส่วนร่วมในการน่ารังเกียจทางศีลธรรมอื่น ๆ ความประพฤติ (เช่น ปล่อยให้ลูกตายอย่างเจ็บปวดในรถที่ร้อนจัด) และผู้ที่สมควรได้รับโทษ”
เนื่องจากหลักฐานที่พิสูจน์ให้เห็นถึงเจตนาของแฮร์ริส "อยู่ไกลเกินเอื้อม เราไม่สามารถพูดได้ว่ามีความเป็นไปได้สูงที่หลักฐานทางเพศที่ยอมรับอย่างผิดพลาดไม่ได้มีส่วนในคำตัดสินของคณะลูกขุน" ความเห็นของศาลกล่าว
สำนักงานอัยการเขตคอบบ์เคาน์ตี้วางแผนที่จะยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อพิจารณาคำตัดสินใหม่ สำนักงานกล่าวในแถลงการณ์ตามความเห็น
ความเชื่อมั่นอื่น ๆ ของ Harris ที่เกี่ยวข้องกับข้อความยังคงอยู่ เขาถูกตัดสินจำคุก 12 ปีในข้อกล่าวหาเหล่านั้นทั้งหมด


ผู้ตั้งกระทู้ SAn (saengswangphichesth476-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-06-23 15:13:06


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล