วันนี้ในปี 2548: Shane Warne เ...
ReadyPlanet.com


วันนี้ในปี 2548: Shane Warne เป็นนักขว้างคนแรกที่สอบ 600 Wickets


 Warne ประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมในระหว่างการแข่งขันนัดทดสอบครั้งที่สามของ Ashes 2005 (ภาพ: Twitter/ICC)

อดีตกัปตันชาวออสเตรเลีย เชน วอร์น เป็นนักขว้างที่เก่งที่สุดที่เคยเล่นเกมคริกเก็ต นักปั่นขาได้นิยามใหม่ของการเล่นโบว์ลิ่งอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน และชื่อของเขาเพียงพอที่จะทำให้ฝันร้ายของฝ่ายตรงข้าม หนึ่งในความสำเร็จที่โดดเด่นที่สุดของอาชีพคริกเก็ตของ Warne คือการที่เขากลายเป็นนักโยนโบว์ลิ่งคนแรกในประวัติศาสตร์ของเกมที่เลือก 600 wickets ที่น่าประหลาดใจในรูปแบบที่บริสุทธิ์ที่สุดของเกม

สิ่งที่ดีที่สุดในชั่วโมงนี้ Lucabet เท่านั้น

Warne ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมระหว่างการแข่งขันทดสอบนัดที่สามของ Ashes 2005 ก่อนหน้าซีรีส์นี้ Warne มีหนังศีรษะ 583 ชิ้นอยู่ใต้เข็มขัดของเขา การทดสอบครั้งแรกระหว่างออสเตรเลียและอังกฤษในลอนดอนพบว่านักปั่นขาหยิบขึ้นมาหกประตู อดีตกัปตันทำผลงานได้ดียิ่งขึ้นในระหว่างการทดสอบครั้งที่สองในเบอร์มิงแฮมในขณะที่เขาหยิบสี่วิคเก็ตในโอกาสแรกตามด้วยดึงหกประตูในโอกาสต่อไป

 

เข้าสู่การแข่งขันนัดที่สามที่ Old Trafford ในแมนเชสเตอร์ เจ้าภาพอังกฤษเลือกที่จะตีก่อน ทุกสายตาจับจ้องไปที่ Warne เพราะเขาต้องการเพียงแค่ประตูเดียวเพื่อที่จะเป็นนักขว้างคนแรกที่หยิบหนังศีรษะทดสอบ 600 อัน อังกฤษเสียประตูแรกในช่วงต้นด้วยน้ำมือของ Brett Lee ในรูปแบบของการเปิดบอล Andrew Strauss เจ้าบ้านฟื้นตัวอย่างรวดเร็วจากความพ่ายแพ้ครั้งแรกเมื่อ Michael Vaughan และ Marcus Trescothick เย็บหุ้นส่วน 137 คนในสนาม

วาร์นกลับมาโจมตีอีกครั้งหลังพักรับประทานอาหารกลางวันโดยมีจุดประสงค์เพื่อทำลายความเป็นหุ้นส่วนที่ดำเนินอยู่ สี่โอเวอร์แรกของนักปั่นไม่เป็นไปตามแผนในขณะที่เขายอมรับ 18 วิ่งรวมถึงสองขอบเขต บทต่อไปของเขาในการเขียนบทประวัติศาสตร์และให้ความก้าวหน้าที่จำเป็นมากกับฝั่งออสเตรเลีย ในการส่งมอบครั้งที่ห้าของครั้งที่ห้าของ Warne Trescothick พลาดการอ่านการส่งมอบที่แหลมนอกตอ ลูกบอลกระทบถุงมือของนักบอล ตามด้วยหลังไม้ตีของเขา ไปอยู่ในมือของ อดัม กิลคริสต์ ผู้รักษาประตู

ด้วยประตูของ Trescothick Warne เลือกประตูทดสอบที่ 600 ของเขา แม้นักปั่นขาหยิบ wickets อีกสามอันในโอกาสแรกอังกฤษจบลงด้วยการวิ่ง 444 บนกระดานคะแนน ออสเตรเลียสามารถทำคะแนนได้เพียง 302 รันในอินนิ่งที่สอง ขณะที่ชาวอังกฤษประกาศที่ 280 ในอินนิ่งที่สาม อย่างไรก็ตาม การแข่งขันจบลงด้วยผลเสมอเมื่ออังกฤษขาดหนึ่งประตู

 

 ผู้ตั้งกระทู้ daga (Archaa2543-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-05-21 23:14:25


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล