ด้านเวลามืดค่ำของอาหารจากต้น -...
ReadyPlanet.com


ด้านเวลามืดค่ำของอาหารจากต้น - มันเกี่ยวกับทรัพย์สินมากกว่าที่เธอนึกดู


นักล็อบบี้ที่อุตสาหกรรมเรียกว่า 18; Great Food Transition19;และนินทา 19; เกี่ยวกับงานช่วยโลกแต่นี่คือเรื่องราวทั้งหมดหรือไม่ |

รูปโดย Shutterstockมันสมองcom ถังหมักเศษอาหาร

หากเจ้าเอ็งต้องหลงเชื่อหนังสือพิมพ์ด้วยกันแผ่นพับคำแนะนำข้อความอาหารคุณอาจจะคิดดูว่านายแพทย์และนักโภชนาการเป็นมนุชที่แนะนำตัวเราผ่านสิ่งแห่งควรเชื่อเมื่อเอ่ยถึงอาหาร แต่เทรนด์อาหารเกิดเรื่องการเมือง 14; และมีมูลเหตุจูงใจทางเศรษฐกิจ 14; มากกว่าตรงนั้นดูเหมือนว่า

|

จากกรุงโรมเก่าก่อนที่ Cura Annonae14; งานให้ปังแก่ประชากร 14 เป็นมาตรการสำคัญของรัฐบาลแห่งดีที่อังกฤษณศตวรรษสถานที่ 18 ซึ่งนักเศรษฐศาสตร์อดัมสาสมิ ธ ระบุความเกี่ยวระหว่างค่าจ้างกับราคาข้าวโพดอาหารเป็นศูนย์กลางของเศรษฐกิจนักการเมืองจับตามองแผนการอาหารเป็นแถวทางในการกำหนดรูปแบบสังคมมานาน

|

19; sเหตุไรจึงมีการบังคับใช้ภาษีกับข้อ กำหนด ทางการค้าอื่น ๆ เกี่ยวกับอาหารกับเมล็ดรุกข์นำเข้าในสหราชอาณาจักรระหว่างชันษา พ.ศ. 2358 ถึง พ.ศ. 2389 1C เหล่านี้กฎหมายข้าวโพด 1D เพิ่มผลกำไรด้วยกันอำนาจทางการเมืองสิ่งของเจ้าของที่ดินที่ค่าใช้จ่ายแห่งการขึ้นราคาอาหารและขัดขวางการเติบโตณภาคเศรษฐกิจอื่น ๆ

ณไอร์แลนด์ความสะดวกแห่งการปลูกสร้างมันฝรั่งที่เพิ่งจะนำเข้ามาทำเอาคนส่วนใหญ่ต้องอาศัยอาหารแห่งหนแคบและซ้ำซากสิ่งของมันฝรั่งพื้นบ้านสิ่งของนมครั้นเกิดโรคระบาดมันฝรั่งประชาชนนับล้านอดตายแม้ทั้งที่ประเทศยังคงกำเนิดอาหารจำนวนมาก 14 เพื่อส่งออกเจียรยังอังกฤษ

|

ตอนดังกล่าวแสดงให้เห็นอย่างดีว่าแนวทางอาหารโดยมากเป็นการรบราฆ่าฟันระหว่างผลประโยชน์ของคนรวยกับคนจนไม่น่าทึ่งที่มาร์กซ์ข่าวว่าอาหารเป็นหัวใจสำคัญสรรพสิ่งโครงสร้างทางการเมืองทั้งหมดและห้ามถึงผู้ช่วยเหลือของอุตสาหกรรมและความตั้งใจแห่งการควบคุมกับบิดเบือนการผลิตอาหาร

|

สงครามเจ

|

การถกเถียงเรื่องอาหารในวันนี้ 19 ยังสามารถตีความใหม่คว้าอย่างมีราคาเมื่อไม่ผิดมองว่าเป็นส่วนหนึ่งสรรพสิ่งภาพเศรษฐกิจแห่งกว้างขึ้นตัวอย่างเช่นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้มองเห็นตัวเลือกร่วมสรรพสิ่งขบวนการเจในแผนทางการเมืองที่อาจจะมีผลกระทบจากการทำไร่ทำนาแบบเดิมทีขนาดเล็กที่เสียเปรียบแห่งทางหักเพื่อสงเคราะห์การทำฟาร์มอุตสาหกรรมขนาดใหญ่

|

นี่เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของความโน้มเอียงที่กว้างขึ้นจากผู้ผลิตขนาดย่อมและขนาดกลางจรสู่การทำฟาร์มในระดับอุตสาหกรรมและตลาดอาหารทั่วโลกที่อาหารผลิตขนมจากวัตถุดิบราคาถูกที่ซื้อในตลาดผลิตภัณฑ์โภคภัณฑ์มากมายทั่วโลกซึ่งอาจประกอบด้วยการแข่งขันแห่งหนรุนแรงตรวจการโหมโรงห้องปฏิบัติการนวชาตที่สร้างขึ้น 1C; เนื้อเทียม 1D;(นมเทียมไข่เก๊) ในประเทศสหรัฐอเมริกาและทวีปยุโรปมักมีการเฉลิมฉลองเพื่อเอาใจช่วยให้กระบวนการมังสวิรัติมากขึ้นแนวโน้มดังที่กล่าวมาแล้วส่งผลมอบอำนาจทางการเมืองเปลี่ยนไปจากฟาร์มแบบแต่เดิมและตลาดในเขตไปไปสู่ ??บริษัท เทคโนโลยีชีวภาพกับ บริษัท ระหว่างชาติ

|

การประมาณการของตลาดอาหารวีแก้ไขนทั่วโลกในปัจจุบันนี้คาดตวาดจะเติบโตขึ้นเฉียดฉิว 10 เปอร์เซ็นต์ในแต่ละปีประมาณ 24.3 พันล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2569 ตัวเลขกระนี้ได้ส่งเสริมให้พวกใหญ่ของอุตสาหกรรมการเกษตรสาวเท้าเข้ามาเพราะตระหนักว่า 1C; plant-based1D;วิถีชีวิตสร้างผลประโยชน์จำนวนมากเพิ่มมูลค่าจ่ายกับวัตถุดิบราคาถูก (เป็นต้นว่าสารกีดขวางจากโปรตีนแป้งและน้ำมัน) ผ่านกระบวนการแจงรูปขั้นสูงยูนิลีเวอร์มีความกระตือรือร้นโดยเฉพาะโดยนำเสนอผลิตภัณฑ์มังสวิรัติเกือบ 700 ตารางในยุโรป

นักวิจัยขนมจากสหรัฐฯทบทวนดูว่าแท้งค์ RethinkX คาดการณ์ตวาด 1C เราสิงสู่ในสิ่งกลมๆที่เร็วที่สุดลึกที่สุดกับเป็นผลสถานที่ตามมามากที่สุด 1D;การเกษตรในประวัติศาสตร์พวกเขากล่าวว่าภายในปี 2573 อุตสาหกรรมนมและโคหมดด้วยกันของอเมริกาจะย่อยยับลงเนื่องจาก 1C; การหมักแบบแม่นตรง 1D; 14; การผลิตโปรตีนจากสัตว์ได้มาอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเปลี่ยนทางจุลินทรีย์ 14; 1C; ขัดขวางการผลิตของกินอย่างสถานที่เราเป็นใจ 1D;

|

ชาวตะวันตกคงคิดว่านี่เป็นราคาที่คุ้มค่าที่จะจ่ายแม้ว่าที่อื่นมันเป็นเรื่องเช่นเดียวกับที่ผิดแผกออกไปในขณะที่มีการกล่าวถึงการปรับเทียบเท่าอาหารประจิมให้ห่างจากเนื้อสัตว์และไปไปสู่ผักกับผลไม้เป็นในประเทศอินเดียและทวีปอาฟริกาส่วนใหญ่ของกินจากคนเป็นซีกที่จำเป็นในการรักษาสุขภาพกับการได้รับความมั่นคงทางอาหารเป็นพิเศษสำหรับหญิงสาวและเด็กและ800 ล้านคนจนแห่งหนยังชีพอีกด้วยอาหารชนิดแป้ง

|

เพื่อที่จะตอบสนองกรณีท้าทายที่ปี 2050 ด้วยว่าโปรตีนที่มีคุณค่าและสารอาหารถัดจากที่มีเรื่องมีราวมากเต็มที่ในพื้นแผ่นดินอาหารจากสัตว์ยังคงเป็นพื้นฐานแต่ปศุสัตว์อีกทั้งมีบทบาทสำคัญในการลดความยากจนมากขึ้นความเท่าเทียมทางเพศและปรับปรุงการครองชีพการเลี้ยงสัตว์ไม่สามารถนำออกไปจากสมการได้มาในแหล่ ๆ ส่วนของโลกที่การเกษตรสิ่งของพืชข้องเกี่ยวกับปุ๋ยหมักการลากด้วยกันการรีไซเคิลขยะ 14 นั่นถือเอาว่าหากเมทนีดลอนุญาตจ่ายมีงานเติบโตของพืชอย่างยั่งยืนตั้งแต่แรกปศุสัตว์ต้นร่างดั้งเดิมทำเอาผู้คนผ่านฤดูกาลที่ยากลำบากดูแลรักษาการขาดสารอาหารแห่งชุมชนแห่งหนยากไร้และให้ความแน่นหนาทางเศรษฐกิจ

|

ทำตามทรัพย์สิน

|

บ่อยครั้งที่ผู้แห่งหนสนับสนุนการรับประทานของกินมังสวิรัติที่ตะวันตกไม่ทราบกรณีดังกล่าวความต่างตัวอย่างเช่นแห่งเดือนเมษายน 2019 Brent Loken นักวิทยาศาสตร์ด้านการอนุรักษ์ชาวแคนาดาเอ่ยถึงหน่วยงานเกณฑ์อาหารสิ่งของอินเดียในนามของ EAT-Lancet19; s 1C; Great Food Transformation1D;แคมเปญอธิบายอินเดียดำรงฐานะ 1C เป็นตัวชนิดที่ดี 1D;เนื่องจาก 1C แหล่งโปรตีนมากมายมาจากพืช 1D;การพูดคุยดังที่กล่าวมาแล้วในประเทศอินเดียยังห่างจากความไม่ถูกกัน

|

ประเทศนี้อยู่ในอันดับแห่ง 102 จาก 117 ประเทศแห่งมีคุณสมบัติตามดัชนีความหิวโหยของโลกและประกอบด้วยทารกเพียง 10 เปอร์เซ็นต์ที่ชนมพรรษาระหว่าง 613; 23 เดือนเท่านั้นแห่งได้รับอาหารอย่างพอเพียงในขณะที่องค์การอนามัยโลกแนะนำให้อาหารจากคนเป็นแหล่งสรรพสิ่งสารอาหารที่มีคุณภาพสูงสำหรับแรกเกิด แต่นโยบายข้างอาหารนั้นเป็นหัวหอกของลัทธิชาตินิยมใหม่ของชาวฮินดูที่กระด้างซึ่งนำไปสู่ชุมชนชนกลุ่มน้อยแห่งอินเดียจำนวนมาก 19 สถานที่ที่ถูกคิดว่าเป็นบุคคลภายนอกแม้แต่ไข่ในมื้อของกินของโรงเรียนก็กลายเป็นเรื่องการเมืองประตูการเรียกร้องปันออกบริโภคผลิตภัณฑ์จากสัตว์ให้ลดน้อยลงเป็นส่วนหนึ่งสรรพสิ่งบริบททางการเมืองที่ก่อให้เกิดความวุ่นวาย

ในทำนองเดียวกันแห่งแอฟริกาสงครามอาหารได้รับความโล่งอกอย่างมากเนื่องจากงานทำเกษตรกรรมในระดับอุตสาหกรรมโดยการข้ามชาติเพื่อปลูกไม้และผักจักทำลายดินแดนที่อุดมสมบูรณ์จากฟาร์มภาพร่างครอบครัวผสม (หมายรวมโคและผลิตผลนม) และทำให้ความไม่เสมอบ่าเสมอไหล่ในสังคมเพิ่มความรุนแรงขึ้น

|

ผลสรุปก็คือทุกวันนี้ผลประโยชน์ส่วนตัวและอคติทางการเมืองค่อนข้างซ่อนตัวอยู่หลังฉากการพูดถึง 1C แห่งยิ่งใหญ่ที่สุดจริยธรรม1D;อาหารและความยืนยงของดาวเคราะห์แต่ว่าผลที่ตามมาอาจเป็นความบกพร่องทางโภชนาการการปลูกต้นไม้เชิงเดี่ยวแห่งหนทำลายความหลากหลายทางชีวภาพและการพังทลายของอธิปไตยมุขอาหาร

|

สำหรับงานพูดคุยที่อบอุ่นนโยบายอาหารทั่วโลกถือเป็นพันธมิตรของอุตสาหกรรมและความตั้งใจของราคาทุนทั้งในการควบควบคุมและบิดเบือนการผลิตอาหารเราควรระลึกถึงคำเตือนของ Marx19 แห่งหนไม่ให้ผลผลดีขององค์กรด้วยกันผลกำไรส่วนตัววินิจฉัยว่าเราควรกินอะไร

|

มาร์ตินวัวเฮนเยี่ยมเพื่อนวิจัยด้านปรัชญาวิทยาลัย Hertfordshire และFr?d?ric Leroy ศาสตราจารย์ปีกวิทยาศาสตร์การอาหารและเทคโนโลยีชีวภาพ Vrije Universiteit Brusselผู้ตั้งกระทู้ dashinglawn66 :: วันที่ลงประกาศ 2021-02-24 01:02:43


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล