รัฐกวานาวาโตของเม็กซิโกต้อนรับ...
ReadyPlanet.com


รัฐกวานาวาโตของเม็กซิโกต้อนรับชาวอเมริกันด้วยข้อจำกัดการเดินทางที่น้อยที่สุด


 คู่รักไปเที่ยวกวานาคัวโตเม็กซิโก

ด้วยการเดินทางระหว่างประเทศที่เพิ่มขึ้นอันเป็นผลมาจากอัตราการฉีดวัคซีน COVID-19 ที่เพิ่มขึ้นรัฐกวานาวาโตที่

ตั้งอยู่ใจกลางเม็กซิโกยังคงให้การต้อนรับผู้มาเยือนจากสหรัฐอเมริกาในขณะที่ใช้มาตรการและมาตรการด้านสุขอนามัยต่างๆ เพื่อปกป้องความปลอดภัยของพลเมืองและนักท่องเที่ยว

รัฐกวานาวาโตตั้งอยู่ทางภูมิศาสตร์ใจกลางเม็กซิโก มีชื่อเสียงด้านสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ และบางครั้งถูกเรียกว่า "ดินแดนแห่งตำนาน" เนื่องจากชาวบ้านหลงใหลในนิทานเรื่องเหนือธรรมชาติและสถานที่สำคัญที่เกี่ยวข้อง แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดคือSan Miguel de Allende , Dolores Hidalgo, Leon และเมืองหลวงของกวานาวาโต

สนับสนุนโดย : Lucabet  Lavagame ที่มาแรงที่สุด

 

เช่นเดียวกับกรณีอื่นๆ ในเม็กซิโก ข้อจำกัดการเดินทางไปยังภูมิภาคนั้นมีน้อยมาก และไม่มีข้อกำหนดด้านการฉีดวัคซีนหรือการทดสอบที่ต้องปฏิบัติตาม และไม่จำเป็นต้องกักกันเมื่อเดินทางมาถึง รัฐกวานาคัวโตมีกิจกรรมในเชิงรุกเป็นพิเศษในแคมเปญการฉีดวัคซีน และรายงานว่าเกือบ 50 เปอร์เซ็นต์ของผู้อยู่อาศัยได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนแล้ว

 

นอกจากนี้ ใบรับรองด้านสุขอนามัย "Distintivo Guanajuato Sano" ของรัฐยังได้รับตราประทับ "การเดินทางที่ปลอดภัย" ของ World Travel & Tourism Council (WTTC) การยอมรับระดับโลกนี้สอดคล้องกับมาตรฐานของทั้งองค์การอนามัยโลก (WHO) และศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา (CDC) และได้รับการสนับสนุนจากองค์การการท่องเที่ยวโลก (UNWTO) ธุรกิจมากกว่า 3,000 แห่งทั่วกวานาวาโตได้รับใบรับรองจนถึงปัจจุบัน

 

นักท่องเที่ยวต่างชาติที่มองหาตัวเลือกการเดินทางทางอากาศในกวานาวาโต จะพบว่าการเชื่อมต่อของรัฐส่วนใหญ่ได้รับการฟื้นฟูแล้ว สนามบินนานาชาติกวานาคัวโต (BJX) ซึ่งตั้งอยู่นอกเมืองเลออนและใกล้กับเมืองกวานาคัวโต ได้เปิดใช้งานเที่ยวบินปกติแล้วร้อยละ 87 ตามรายงานของกระทรวงการท่องเที่ยวของรัฐ อนึ่ง ภาคธุรกิจโรงแรมของกวานาวาโตในปัจจุบันมีอัตราการเข้าพักร้อยละ 78

 

นักเดินทางชาวอเมริกันจะพบเที่ยวบินตรงทุกวันจากเมืองใหญ่ๆ เช่น ดัลลาส ฮูสตัน ชิคาโก ลอสแองเจลิส และซานฟรานซิสโก บนสายการบินต่างๆ ซึ่งรวมถึง American Airlines, United Airlines, Volaris และ Viva Aerobus

มุมมองทางอากาศของ San Miguel de Allende ในเมือง Guanajuato ประเทศเม็กซิโก

 

Grupo Aeroportuario del Pacífico (GAP) ซึ่งบริหารจัดการสนามบินของกวานาคัวโต ได้รายงานเมื่อเร็วๆ นี้ว่า BJX เป็นสนามบินที่มีผู้ใช้บริการมากเป็นอันดับที่ 6 ของประเทศ บริษัทมีผู้เข้าชม 1.1 ล้านคนระหว่างเดือนมกราคมถึงกรกฎาคม 2564 โดย 329,400 เป็นผู้โดยสารระหว่างประเทศ ส่วนใหญ่มาจากสหรัฐอเมริกา

 

เพื่อความสะดวกและสะดวกของนักเดินทางที่เดินทางกลับบ้าน ได้มีการติดตั้งโมดูลทดสอบ COVID-19 ชั่วคราวที่ BJX ในปลายเดือนมกราคมเพื่อจัดการทั้ง PCR และการทดสอบแอนติเจน GAP แนะนำว่าการทดสอบแอนติเจนอย่างรวดเร็วที่สนามบินจะมีค่าใช้จ่าย 450 เปโซ (ประมาณ 22 ดอลลาร์) และการทดสอบ PCR 1,450 เปโซ (ประมาณ 72 ดอลลาร์) และทั้งสองจะให้บริการเฉพาะสำหรับผู้โดยสารที่จองเที่ยวบินระหว่างประเทศเท่านั้น

เพื่อเสริมโครงการทดสอบสนามบิน คณะกรรมการการท่องเที่ยวของรัฐ (SECTUR) ได้เชื่อมต่อกับผู้ประกอบการโรงแรมในสถานที่ท่องเที่ยวหลัก เช่น เมืองกวานาวาโต, ซาน มิเกล เด อาเลนเด และลีออง เพื่อให้บริการทดสอบโควิด-19ผู้ตั้งกระทู้ Lalinmanee (lalilmnee-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2021-08-29 19:26:19


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล