ผู้จำหน่ายหนังสือกลางแจ้งในกรุ...
ReadyPlanet.com


ผู้จำหน่ายหนังสือกลางแจ้งในกรุงปารีส เรียกร้องสถานะ 'มรดกที่จับต้องไม่ได้' ของยูเนสโก


 แผงขายของเกือบ 1,000 แผงจากร้านหนังสือจดทะเบียน 226 แห่งที่ทอดยาวไปตามริมฝั่งแม่น้ำทั้งสองฝั่ง ซึ่งได้รับรายชื่อเป็นมรดกของ UNESCO มาตั้งแต่ปี 1991 (AFP Relaxnews)

"ร้านหนังสือกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก" "ร้านหนังสือกลางแจ้ง" และแผงขายของสีเขียวเข้มเป็นส่วนประกอบสำคัญของเมืองหลวงฝรั่งเศสตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 แผงขายของเกือบ 1,000 แผงจากร้านหนังสือจดทะเบียน 226 แห่งที่ทอดยาวไปตามริมฝั่งแม่น้ำทั้งสองฝั่ง ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกของ UNESCO มาตั้งแต่ปี 1991 "เราเป็นผู้กระจายความรู้ด้วยความหลากหลายที่มหัศจรรย์ มีบุคลิกที่น่าเหลือเชื่อ เราเกือบจะมีบทบาททางปรัชญาใน เมือง” Gildas Bouillaud กล่าวขณะที่เขาปัดฝุ่นของสะสมในเงาของวิหาร Notre-Dame

แม้แต่ Francois Mitterrand ก็ยังไปเยี่ยมชมอัฒจันทร์ระหว่างดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีในปี 2524-2538 โดยเดินไปพร้อมกับบอดี้การ์ดสองคนของเขา

สนุกกับ Lucabet โปรโมชั่นสุดปัง ถอนสูงสุด 3,000,000

 

 

แม้จะไม่ได้จ่ายค่าเช่าพื้นที่ การหาเลี้ยงชีพก็ยากขึ้นเรื่อยๆ โดยบางคนหารายได้จากเครื่องประดับเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับนักท่องเที่ยวมากกว่าหนังสือที่หาได้ยากจากวรรณกรรมยักษ์ใหญ่ของฝรั่งเศส Jerome Callais ประธานสมาคม Bouquinistes กล่าวว่า "เมื่อต้องเผชิญกับวิกฤตในหมู่ผู้จำหน่ายหนังสือ การแข่งขันด้านมัลติมีเดีย และการขาดการศึกษาที่เพิ่มขึ้นนี้ เราหวังว่าจะได้รับความสนใจจากเรา “เรามีความสำคัญสำหรับนักท่องเที่ยวพอๆ กับหอไอเฟล” เขากล่าวเสริม

"ศาลากลางควรจ่ายเงินให้เรา เราเป็นพวกที่เห็นแก่ตัว" มาเธียส กรันดิส เดอ ปอร์เตแฟกซ์ วัย 67 ปี กล่าว เขาชี้ให้เห็นเพื่อนร่วมงานของเขาว่า เบอร์นาร์ด "ทำแต่เรื่องราวนักสืบ" ในขณะที่อีกคนหนึ่งกล่าวถึงข้อตกลงเฉพาะในหนังสือเกี่ยวกับแอลจีเรียเท่านั้น Mathias เองก็ทำ "ประวัติศาสตร์เท่านั้น" โดยเฉพาะในสมัยนโปเลียน ในวันที่อากาศแจ่มใสนักท่องเที่ยวต่างหยุดดู แต่ส่วนใหญ่ซ้ายมือเปล่า "จากลูกค้า 100 ราย มีเพียงสองหรือสามคนเท่านั้นที่ซื้อของบางอย่าง" เขากล่าว

เมืองนี้อนุญาตให้มีร้านจำหน่ายสินค้าเพียงร้านเดียวจากสี่ร้านที่จัดวางซ้อนกันด้วยพวงกุญแจ หอไอเฟลขนาดเล็ก และอาหารยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวอื่นๆ และมีวันอื่นๆ ที่ฝนไม่เคยหยุดตกเลยในแต่ละวัน มิเชลล์ ฮูเชต์-นอร์ดมันน์ กล่าวว่า "เราเป็นหนึ่งในโบราณวัตถุของเมือง แต่เราจ่ายแพงเพื่ออิสรภาพนี้ มันคืองาน" มิเชลล์ ฮูเชต์-นอร์ดมันน์ กล่าวที่แผงขายของที่เธอเก็บไว้ใกล้ Academie Francaise เป็นเวลา 30 ปี

Olivia Polski เจ้าหน้าที่ศาลากลางที่รับผิดชอบด้านการค้ากำลังผลักดันแคมเปญของ bouquinistes กับกระทรวงวัฒนธรรมซึ่งมีคำพูดสุดท้ายเกี่ยวกับผู้สมัครที่จะเสนอชื่อในเดือนมีนาคม 2019 "พวกเขาจำเป็นต้องทำให้รู้ว่าพวกเขาอยู่ที่นี่ ” โพลสกี้กล่าว นอกจากนี้ เธอยังหวังที่จะโน้มน้าวให้ UNESCO ถือว่าร้านบิสโตรและระเบียงที่สวยงามราวกับโปสการ์ดของปารีสเป็นสมบัติมรดกโลก

ขณะเดียวกัน ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง ได้ให้การสนับสนุนคนทำขนมปังชาวฝรั่งเศสที่กล่าวว่าขนมปังบาแกตต์กรุบกรอบของพวกเขาก็สมควรได้รับการยอมรับเช่นกัน ความหวังของพวกเขาได้รับการสนับสนุนจากการตัดสินใจของหน่วยงานสหประชาชาติในเดือนธันวาคมที่จะให้สถานะมรดกอย่างเป็นทางการของผู้ผลิตพิซซ่าในเนเปิลส์ “นี่เป็นอาชีพสุดท้ายในอาชีพของชาวปารีส” Bouillaud กล่าวถึงพวกบูควินิสต์ โดยยอมรับว่าเขาไม่ได้หาเลี้ยงชีพด้วยการขายหนังสือของเขา เขาได้รับผลประโยชน์จากการว่างงานเป็นหลัก "เราต้องได้รับการปกป้องเพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติ!"

 ผู้ตั้งกระทู้ MalangmuN (malangmun-dot-mlm-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-01-12 13:03:57


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล