การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ อุ...
ReadyPlanet.com


การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ อุณหภูมิที่สูงขึ้นทำให้การคลอดก่อนกำหนด อ้างสิทธิ์การศึกษาใหม่


 การคลอดก่อนกำหนดมีแนวโน้มสูงขึ้นเนื่องจากอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

การศึกษาใหม่อ้างว่าการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลกเป็นภัยคุกคามต่อเด็กในครรภ์

การคลอดก่อนกำหนดมีแนวโน้มสูงขึ้นเนื่องจากอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังอาจส่งผลให้เกิดปัญหาเช่นการรักษาในโรงพยาบาลและการเพิ่มของน้ำหนักในเด็กเล็ก

ในการศึกษาแยกกัน 6 ชิ้น นักวิทยาศาสตร์อ้างว่าอุณหภูมิที่สูงขึ้นก่อให้เกิดความเสี่ยงอย่างมากต่อสุขภาพของทารกในครรภ์ ทารกแรกเกิด และทารก ผลการศึกษานี้ตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Pediatric and Perinatal Epidemiology"s Special Edition

การศึกษาดำเนินการโดย Gregory A. Wellenius บรรณาธิการรับเชิญของวารสารและศาสตราจารย์ด้านสุขภาพสิ่งแวดล้อมที่มหาวิทยาลัยบอสตันและนักวิจัย Amelia K. Wesselink

ผลการศึกษาพบว่าความร้อนที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและควันที่เกิดจากพายุและไฟป่ากำลังเพิ่มความเสี่ยงของการคลอดก่อนกำหนดและปัญหาสุขภาพในเด็ก

เว็บตรง เกมสล็อตไม่ต้องรอเทิร์นโอเวอร์หรือเทิร์นเครดิต ถอดยอดที่ได้ทันที ไม่มีเงื่อนไขใดๆ โปรโมชั่นมากมาย ปลอดภัย 100% สบายใจและเชื่อมั่นได้

นักวิจัยได้ข้อสรุปนี้หลังจากติดตามหญิงตั้งครรภ์ 1 ล้านคนในเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างปี 2014 ถึง 2015 พวกเขาค้นพบว่า 16 เปอร์เซ็นต์ของการคลอดก่อนกำหนดเกิดขึ้นในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

พวกเขายังพบว่าสตรีมีครรภ์ที่สูบบุหรี่ในระหว่างตั้งครรภ์และมีปัญหาสุขภาพที่มีอยู่ก่อนแล้ว มีความเสี่ยงสูงที่จะคลอดก่อนกำหนด เนื่องจากความร้อนร่วมทำให้หญิงตั้งครรภ์มีความอ่อนไหวต่อผลกระทบของอุณหภูมิที่สูงขึ้นในสถานการณ์ดังกล่าว

นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าสถานการณ์ที่คล้ายกันเกิดขึ้นในเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ระหว่างปี 2550 ถึง พ.ศ. 2554 เนื่องจากอุณหภูมิที่ร้อนจัดและการสัมผัสกับคลื่นความร้อน ความเสี่ยงของการคลอดก่อนกำหนดเพิ่มขึ้นถึง 15 เปอร์เซ็นต์ในเท็กซัส

นอกจากนั้น ยังพบปัญหาสุขภาพหลายประเภทในเด็กหลังคลอด ไฟป่าได้กลายเป็นเรื่องปกติมากขึ้นในสหรัฐอเมริกาในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา

ในการศึกษาอื่น นักวิทยาศาสตร์วิเคราะห์เด็ก 2 แสนคนที่เกิดในอิสราเอล การศึกษานี้แสดงให้เห็นความเชื่อมโยงระหว่างอุณหภูมิที่สูงกับการเพิ่มของน้ำหนักตัวในปีแรกของทารกแรกเกิด

ในการศึกษานี้ เด็ก 20 เปอร์เซ็นต์ต้องเผชิญกับอุณหภูมิที่สูงขึ้นในเวลากลางคืน และอีก 5 เปอร์เซ็นต์ของพวกเขามีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วผู้ตั้งกระทู้ แก้วเงิน (kgw-dot-twn-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-02-21 09:53:30


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล