ความตกใจของการบุกรุกจะก้องกังว...
ReadyPlanet.com


ความตกใจของการบุกรุกจะก้องกังวานไปทั่วโลก บอริส จอห์นสัน กล่าว


 บอริส จอห์นสัน บอกกับบรรดาผู้นำโลกว่า ความตกใจของการรุกรานยูเครนของรัสเซียจะ "สะท้อนไปทั่วโลก"ประธานาธิบดีโวโลดิมีร์ เซเลนสกี แห่งยูเครน เข้าร่วมการประชุมกับนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน
เขากล่าวว่าเราต้อง "ซื่อสัตย์อย่างไม่ลดละ" เกี่ยวกับสถานการณ์ในยูเครน และไม่ควร "ประเมินแรงโน้มถ่วงของช่วงเวลานี้ต่ำเกินไป"
ในการกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมด้านความมั่นคงในมิวนิก นายจอห์นสันกล่าวว่าเขาไม่รู้ว่าประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูตินของรัสเซียมีเจตนาอย่างไร แต่ "ลางร้ายช่างน่ากลัว"
“นั่นคือเหตุผลที่เราต้องยืนหยัดร่วมกัน” เขากล่าว
ชาติตะวันตกเตือนรัสเซียอาจบุกยูเครนได้ในเร็วๆ นี้ โดยมีทหารกว่า 130,000 นายอยู่ใกล้ชายแดน
พวกเขากล่าวหารัสเซียว่าพยายามก่อวิกฤตปลอมในพื้นที่ภาคตะวันออกของยูเครนที่แตกแยก เพื่อเป็นเหตุผลในการบุกนายจอห์นสันเน้นว่าสหราชอาณาจักรยังคงหวังว่าการทูตและการเจรจาจะยังประสบความสำเร็จในการแก้ไขวิกฤติ
ด้วยการกระตุ้นความสามัคคีในหมู่พันธมิตรตะวันตกของสหราชอาณาจักร เขากล่าวว่า: "ทุกครั้งที่รัฐมนตรีตะวันตกได้ไปเยือน Kyiv เราได้ให้ความมั่นใจกับประชาชนของยูเครนและผู้นำของพวกเขาว่าเรายืนอยู่บนสี่สี่เหลี่ยมเบื้องหลังอำนาจอธิปไตยและความเป็นอิสระของพวกเขา
“เปล่าประโยชน์ ไร้ความหมาย ถ้อยคำดูถูกดูหมิ่นเพียงใด หากในเวลาที่อำนาจอธิปไตยและความเป็นอิสระของพวกเขาถูกคุกคาม เราก็แค่มองข้ามไป”
หากยูเครนถูกรุกราน นายจอห์นสันกล่าวว่า "เราจะได้เห็นความพินาศของรัฐประชาธิปไตย ประเทศที่เป็นอิสระมาหลายชั่วอายุคน พร้อมด้วยประวัติศาสตร์อันน่าภาคภูมิใจในการเลือกตั้ง"
ยูเครนเป็นอดีตสาธารณรัฐโซเวียตที่มีความสัมพันธ์ทางประวัติศาสตร์กับรัสเซียและมีพรมแดนติดกับทั้งสหภาพยุโรปและรัสเซีย
รัสเซียต่อต้านการเคลื่อนตัวของยูเครนไปยังสถาบันทางตะวันตกมาเป็นเวลานาน รวมถึงนาโต โดยมองว่าการขยายพันธมิตรทางทหารไปทางทิศตะวันออกเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของประเทศ

 

สูงสุด 3,000,000 บาท / วัน สล็อตออนไลน์ ฝากขั้นต่ำเพียง 10 บาท เท่านั้น

 ผู้ตั้งกระทู้ lll :: วันที่ลงประกาศ 2022-02-19 20:57:13


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล