กบฏประกาศระดมพลเมื่อการต่อสู้เ...
ReadyPlanet.com


กบฏประกาศระดมพลเมื่อการต่อสู้เติบโตขึ้น


 ดินแดนแบ่งแยกดินแดนทางตะวันออกของยูเครนที่ได้รับการสนับสนุนจากรัสเซียได้สั่งการให้ระดมกำลังทหารท่ามกลางการสู้รบที่ทวีความรุนแรงขึ้นแผนที่ BBC
ชายวัยต่อสู้ในสาธารณรัฐโดเนตสค์และลูฮานสค์ที่ประกาศตนเองกำลังถูกเตรียมพร้อม
ชาติตะวันตกกล่าวหารัสเซียว่าพยายามก่อวิกฤตปลอมในภูมิภาคตะวันออกเพื่อเป็นข้ออ้างในการบุกรุกผู้สังเกตการณ์ระหว่างประเทศรายงานว่ามีการโจมตี "เพิ่มขึ้นอย่างมาก" ตามแนวแบ่งฝ่ายกบฏและกองกำลังของรัฐบาล
ทหารยูเครนรายหนึ่งถูกกระสุนปืนใหญ่สังหารในเช้าวันเสาร์ โดยรายงานผู้เสียชีวิตรายแรกในรอบหลายสัปดาห์
ลอยด์ ออสติน รมว.กลาโหมของนายไบเดน กล่าวว่า กองกำลังรัสเซียเริ่ม "คลายเกลียวและเคลื่อนเข้าใกล้" พรมแดนติดกับยูเครนมากขึ้น
ในเมืองมิวนิกของเยอรมนี รองประธานาธิบดี กมลา แฮร์ริส ของสหรัฐฯ กล่าวกับที่ประชุมด้านความมั่นคงว่า หากรัสเซียบุกรุก สหรัฐฯ และพันธมิตรจะกำหนด "ต้นทุนทางเศรษฐกิจที่มีนัยสำคัญและเป็นประวัติการณ์" โดยมุ่งเป้าไปที่สถาบันการเงินและอุตสาหกรรมหลัก ตลอดจน บรรดาผู้ช่วยเหลือและสนับสนุนการบุกรุกดังกล่าว
ตามคำพูดของเธอ นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน แห่งสหราชอาณาจักร กล่าวว่า ในกรณีของการบุกรุก ประเทศของเขาจะ "เปิดตุ๊กตา Matryoshka" ของบริษัทยุทธศาสตร์รัสเซีย และทำให้พวกเขาไม่สามารถระดมทุนในลอนดอนได้
นายจอห์นสันได้พูดคุยกับประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี แห่งยูเครนที่เมืองมิวนิก ซึ่งกำลังเดินทางไปประชุมเรื่องความมั่นคงตามคำแนะนำของประธานาธิบดีไบเดน ซึ่งเคยกล่าวว่าอาจไม่ใช่ "ทางเลือกที่ฉลาด" สำหรับผู้นำยูเครนที่จะออกนอกประเทศของเขาในเรื่องนี้ เวลา.
สหรัฐฯ ประเมินว่ามีบุคลากรรัสเซีย 169,000-190,000 คน ที่รวมตัวกันตามแนวชายแดนของยูเครน ตัวเลขดังกล่าวรวมถึงนักรบแบ่งแยกดินแดนในโดเนตสค์และลูฮานสค์ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ซึ่งดูแลการซ้อมรบครั้งสำคัญของกองกำลังขีปนาวุธนิวเคลียร์เชิงยุทธศาสตร์ของรัสเซียจากมอสโกเมื่อวันเสาร์ (22) กล่าวว่าสถานการณ์ในยูเครนตะวันออกกำลังเลวร้ายลง
เขากล่าวว่าเขายังคงยินดีที่จะหารือเกี่ยวกับวิกฤตการณ์กับผู้นำชาวตะวันตก แต่กล่าวหาว่าพวกเขาเพิกเฉยต่อความกังวลด้านความปลอดภัยของรัสเซีย
ขณะที่เราปีนขึ้นไปบนจุดชมวิว ลมแรงและพายุลูกเห็บได้พัดผ่านเทือกเขา Obuz-Lesnovsky Military Range อันกว้างใหญ่ ซึ่งอยู่ห่างจากชายแดนยูเครนประมาณ 160 กม. ธงชาติเบลารุสและรัสเซียโบกสะบัดอย่างเกรี้ยวกราด
ท้องฟ้าปลอดโปร่งและมีเสียงประกาศผ่านลำโพงว่า "นี่เป็นการฝึกป้องกันอย่างหมดจด"
ในอีกครึ่งชั่วโมงข้างหน้า กองกำลังรัสเซียและเบลารุสซ้อมขับไล่ผู้โจมตีด้วยรถถัง เครื่องบินขับไล่ และเครื่องยิงจรวด นาโตถือว่านี่เป็นการวางกำลังทหารของรัสเซียที่ใหญ่ที่สุดในเบลารุสนับตั้งแต่สงครามเย็น ตัวเลขที่เราได้ยินมานั้นมีตั้งแต่ 10,000 ถึง 30,000 กองทหารรัสเซีย
ยูเครนมองว่าการฝึกเป็นส่วนหนึ่งของ "แรงกดดันทางจิตใจ" ของมอสโกต่อเคียฟ การฝึกซ้อมมีกำหนดสิ้นสุดในวันอาทิตย์ เมื่อพวกเขาทำ คำถามสำคัญคือ ทหารรัสเซียจะเก็บสัมภาระกลับบ้านได้เร็วแค่ไหน?
ยูเครน ซึ่งเป็นอดีตสาธารณรัฐโซเวียตที่มีความสัมพันธ์ทางประวัติศาสตร์กับรัสเซีย ไม่ได้เป็นสมาชิกของนาโตหรือสหภาพยุโรป แต่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับทั้งสองประเทศ
รัสเซียยืนกรานว่ายูเครนไม่ควรได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมกับนาโต้ ซึ่งถูกมองว่าเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของประเทศ
ตัวเลขที่แม่นยำนั้นสร้างได้ยาก แต่มีผู้คนมากถึง 3.5 ล้านคนอาศัยอยู่ในดินแดนกบฏทั้งสองแห่งนี้ ซึ่งแตกสลายไปในปี 2014 หลังจากที่รัฐบาลที่ฝักใฝ่รัสเซียของยูเครนถูกโค่นล้ม ตั้งแต่นั้นมา อย่างน้อย 720,000 ก็ได้สัญชาติรัสเซียแล้ว ตามรายงานของสื่อรัสเซีย

มามันส์กับ สล็อตออนไลน์ ไม่ต้องรอเทิร์นโอเวอร์หรือเทิร์นเครดิต ถอดยอดที่ได้ทันที ไม่มีเงื่อนไขใดๆ โปรโมชั่นมากมาย ปลอดภัย 100% สบายใจและเชื่อมั่นได้
 


ผู้ตั้งกระทู้ lll :: วันที่ลงประกาศ 2022-02-19 20:43:59


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล