'เมื่อต้นไม้ใหญ่ล้มลง ......
ReadyPlanet.com


'เมื่อต้นไม้ใหญ่ล้มลง ... ' Adhir Chowdhury's Rajiv Gandhi Tribute อีกเป้าหมายหนึ่งสำ


 Adhir Ranjan Chowdhury หัวหน้าสภาคองเกรสกล่าวปราศรัยกับพรรคการเมืองระหว่างการชุมนุมที่เมืองกัลกัตตาเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 (ภาพ PTI/Swapan Mahapatra)

ผู้นำสภาคองเกรสใน Lok Sabha Adhir Ranjan Chowdhury ถูกทิ้งให้ต้องผจญเพลิงในวันเสาร์นี้ เมื่อมีทวีตข้อความหนึ่งที่กล่าวถึงเขาเนื่องในโอกาสครบรอบการเสียชีวิตของราจีฟ คานธี ทำให้เกิดความทรงจำอันเจ็บปวดของการจลาจลต่อต้านชาวซิกข์ในปี 1984

ภาพหน้าจอไวรัสของ Chowdhury อ้างว่าทวีตแสดงให้เห็นภาพของรายีฟคานธีพร้อมกับคำพูดที่มาจากอดีตนายกรัฐมนตรีหลังจากการลอบสังหารแม่ของเขาและ PM Indira Gandhi ด้วยน้ำมือของผู้คุ้มกันชาวซิกข์เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2527

 

ภายหลังการจลาจลต่อต้านชาวซิกข์ ซึ่งผู้นำรัฐสภาคนสำคัญถูกกล่าวหา ราจีฟ คานธี ถูกรายงานในที่ประชุมสาธารณะว่า “ จับ บี กอย บาดา เป กีร์ตา ไห่, โต ดาร์ตี โทดี ฮิลติ ไห่ (เมื่อใดก็ตามที่ต้นไม้ใหญ่ล้ม แผ่นดินสั่นสะเทือน)" ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา คำแถลงดังกล่าวถูกอ้างถึงว่าเป็นเหตุผลของรัฐสภาสำหรับการจลาจลที่คร่าชีวิตผู้คนไปมากกว่า 2,000 คนในเมืองหลวงของประเทศ

ในขณะที่ BJP และพรรคการเมืองอื่น ๆ หยิบยกประเด็นมาที่เขาและสภาคองเกรส Chowdhury อ้างว่าทวีตนั้น “ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการสังเกตของฉันเอง” แม้จะโพสต์ครั้งแรกแล้วจึงลบทวีตออกจากที่จับอย่างเป็นทางการของเขา

 

“แคมเปญมุ่งร้ายแพร่กระจายโดยกองกำลังเหล่านั้นที่ไม่เหมาะสมกับฉัน” Chowdhury กล่าว

บาคาร่าเล่นง่าย กับเว็บตรงมาแรงที่สุดปี 2022 รับฟรี 100

 

อามิต มัลวิยา ผู้นำ BJP กล่าวปราศรัยในสภาคองเกรส กล่าวว่า

Chowdhury ได้ตัดสินใจที่จะ "เรียกจอบว่าจอบ"โอมาร์ อับดุลลาห์ หัวหน้าการประชุมระดับชาติและอดีตหัวหน้าคณะรัฐมนตรีของ J&K กล่าวว่า “รัฐสภาไม่ต้องการให้ผู้อื่นล้มเลิกความตั้งใจ เมื่อมันทำผลงานได้ดีเช่นนี้”

ในขณะที่สภาคองเกรสยังไม่ตอบสนองต่อคำวิพากษ์วิจารณ์ทวีตของ Chowdhury มันเพิ่มปัญหาหลายเดือนให้กับพรรคเก่าที่ยิ่งใหญ่หลังจากสูญเสียอำนาจในรัฐปัญจาบไปยังพรรค Aam Aadmi

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว พรรคดังกล่าวยังถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงการยกเว้นคานธีจากกฎ "ครอบครัวเดียว ตั๋วเดียว" ซึ่งเชิญชวนให้พรรคการเมืองของราชวงศ์จาก BJP และพรรคอื่นๆ

 

 ผู้ตั้งกระทู้ jmsic (musicc697-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-05-21 17:52:51


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล