รัสเซียกำลังจะบุกยูเครนและปูติ...
ReadyPlanet.com


รัสเซียกำลังจะบุกยูเครนและปูตินต้องการอะไร?


 กองกำลังรัสเซียพร้อมทำสงครามในยูเครนหรือไม่? ทหารรัสเซียจำนวน 130,000 นายอยู่ในตำแหน่งที่ใกล้พรมแดนของยูเครน เนื่องจากรัสเซียต้องการการค้ำประกันความมั่นคงจากตะวันตก
สหรัฐฯ กล่าวว่ารัสเซียมีกองกำลังทั้งหมดพร้อมที่จะเริ่มปฏิบัติการทางทหารในวันนี้ แต่รัสเซียพูดซ้ำแล้วซ้ำเล่าว่าไม่มีแผนดังกล่าว สิ่งที่เกิดขึ้นต่อไปอาจเป็นอันตรายต่อโครงสร้างความปลอดภัยทั้งหมดของยุโรป
อันตรายจากการบุกรุกมากขนาดไหน?
รัสเซียยืนกรานว่าไม่มีแผนที่จะโจมตียูเครน และ Sergei Naryshkin หัวหน้าหน่วยข่าวกรองต่างประเทศประณาม "การโกหกที่เป็นอันตราย" ที่แพร่กระจายโดยสหรัฐฯ และในเมืองหลวงของตะวันตก
แต่ภัยคุกคามนี้กำลังได้รับการพิจารณาอย่างจริงจัง เนื่องจากรัสเซียรุกรานยูเครนในปี 2014 และเข้ายึดอาณาเขตของตน
เลขาฯ นาโต้ เตือนความเสี่ยงของความขัดแย้งมีมาก สหรัฐฯ กล่าวว่าการรุกรานของรัสเซียอาจเกิดขึ้นได้ทุกวัน แต่ไม่ทราบว่าประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูตินได้ตัดสินใจเรื่องนี้แล้ว
รัฐบาลตะวันตกหลายแห่งเรียกร้องให้พลเมืองของตนออกจากยูเครน และบางประเทศได้เริ่มถอนผู้สังเกตการณ์ด้วย OSCE องค์กรความมั่นคงแห่งยุโรป
พล.อ.มาร์ค มิลลีย์ นายทหารระดับสูงของประธานาธิบดีไบเดน เตือนว่าขนาดของกองกำลังรัสเซียจะทำให้มีผู้บาดเจ็บล้มตายจำนวนมาก และการสู้รบในเขตเมืองจะเป็นเรื่องที่น่าสยดสยอง
ประธานาธิบดียูเครน วอนชาติตะวันตกอย่าแพร่ "ความตื่นตระหนก" ฝรั่งเศสเชื่อว่าเป้าหมายหลักของนายปูตินคือการได้รับข้อตกลงด้านความมั่นคงที่ดีขึ้น และนายกรัฐมนตรีของเยอรมนีกำลังมุ่งหน้าไปยังมอสโกเพื่อพูดคุยกับประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน
นายปูตินได้ขู่ว่า "มาตรการเชิงเทคนิคทางทหารเชิงตอบโต้ที่เหมาะสม" หากสิ่งที่เขาเรียกว่าแนวทางเชิงรุกของตะวันตกยังคงดำเนินต่อไป
ทหารรัสเซียประมาณ 100,000 นายถูกส่งเข้าประจำการใกล้กับพรมแดนของยูเครน และรายงานอีก 30,000 นายกำลังซ้อมรบในเบลารุส ใกล้กับชายแดน 1,084 กม. (674 ไมล์) กับยูเครน
ทำไมรัสเซียถึงคุกคามยูเครน?
รัสเซียได้ต่อต้านการเคลื่อนไหวของยูเครนที่มีต่อสถาบันต่างๆ ในยุโรปมาเป็นเวลานาน ทั้งนาโตและสหภาพยุโรป ความต้องการหลักในตอนนี้คือให้ตะวันตกรับประกันว่ายูเครนจะไม่เข้าร่วมกับนาโตซึ่งเป็นพันธมิตรป้องกันของ 30 ประเทศยูเครนมีพรมแดนติดกับทั้งสหภาพยุโรปและรัสเซีย แต่ในฐานะอดีตสาธารณรัฐโซเวียต ยูเครนมีความสัมพันธ์ทางสังคมและวัฒนธรรมที่ลึกซึ้งกับรัสเซีย และมีการใช้รัสเซียกันอย่างแพร่
หลาย
มื่อชาวยูเครนโค่นล้มประธานาธิบดีที่นับถือรัสเซียในช่วงต้นปี 2014 รัสเซียได้ผนวกคาบสมุทรไครเมียทางตอนใต้ของยูเครนและกลุ่มแบ่งแยกดินแดนซึ่งยึดพื้นที่กว้างใหญ่ของยูเครนตะวันออก กลุ่มกบฏได้ต่อสู้กับกองทัพยูเครนนับตั้งแต่ความขัดแย้งที่คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วกว่า 14,000 คน
รัสเซียต้องการอะไรจากนาโต้?
รัสเซียได้พูดถึง "ช่วงเวลาแห่งความจริง" ในการปรับความสัมพันธ์กับนาโต “สำหรับเรา จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องประกันว่ายูเครนไม่เคยเป็นสมาชิกของนาโต” Sergei Ryabkov รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศกล่าว
ประธานาธิบดีปูตินอธิบายว่าหากยูเครนเข้าร่วมกับนาโต พันธมิตรอาจพยายามยึดไครเมียกลับคืนมา


สูงสุด 3,000,000 บาท / วัน สล็อตออนไลน์ ฝากขั้นต่ำเพียง 10 บาท เท่านั้นผู้ตั้งกระทู้ Uaua :: วันที่ลงประกาศ 2022-02-15 16:10:21


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล