แนะนำแอปพลิเคชัน ส่งเสริมพัฒนา...
ReadyPlanet.com


แนะนำแอปพลิเคชัน ส่งเสริมพัฒนาการให้เด็กฉลาดตอนรับปิดเทอม อยู่บ้านก็อัพสกิลได้


  แนะนำแอปพลิเคชัน ส่งเสริมพัฒนาการให้เด็กฉลาดตอนรับปิดเทอม อยู่บ้านก็อัพสกิลได้

 

ในช่วงเวลานี้เด็กๆ หลายคนเริ่มจะว่างจากการเรียนเพราะเป็นช่วงที่ปิดเทอมนั่นเอง สำหรับครั้งนี้ทีม Sanook Hitech ก็มีแอปพลิเคชันดีๆ มาเล่าและฝากให้ผู้ปกครองลองแนะนำให้เด็กลองเล่นระหว่างว่างๆ เพื่อสร้างสรรค์และมีจินตนาการเพิ่มขึ้น จะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลย

เริ่มกัยที่แอปพลิเคชันตัวแรกอย่าง Intro To Math 

batch_intro_math

เริ่มกันที่ตัวแรกแอปพลิเคชัน Intro To Math  แอปพลิเคชันที่ช่วยสอนพื้นฐานของคณิตศาสตร์ได้เป็นอย่างดี ไปจนถึงการฝึกวาดเขียนตัวเลข การอ่านตัวเลข เป็นแอปที่จะช่วยให้คุณหนู ๆ ได้ฝึกการคิดเลขเร็ว

ต่อมาก็ต้อง LEGO® Friends: Heartlake Rush แอปพลิเคชันที่ต้องมีติดเครื่อง

batch_lego_th

มาถึงเกมฝั่ง Lego ที่ตอนนี้มาให้ดาวน์โหลดทั้ง Apps Store และ Google Play Store สามารถต่อเป็นยานยนต์หรือเครื่องบิน เพื่อเล่นเกมใน Apps ได้เสริมทักษาให้เด็กมีจินตนาการกับชิ้นส่วนของ Lego ที่สามารถสร้างสรรค์ได้หลากหลายรูปแบบ

แอปพลิเคชัน FIETE SPORTS

batch_246x0w

ต่อกันที่ FIETE SPORTS เป็นแอปพลิเคชันฝึกทักษะการฟังสำหรับเด็ก ๆ ที่เกี่ยวกับกีฬา ไม่ใส่ความวิชาการมากเกินไปจนทำให้เด็กรู้สึกเครียดจนหมดสนุก แต่เป็นเกมที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศผ่อนคลายและเสริมสร้างความรู้เกี่ยวกับกีฬาไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบที่เรียกว่าสร้างแรงบันดาลใจให้กับลูกๆ ของคุณได้

หนูน้อยคนไหน? รักการศิลปะต้องแอปพลิเคชันดังอย่าง Toontastic 3D

 

batch_toon

แอปพลิเคชันสำหรับเด็ก ๆ ที่ชื่นชอบงานศิลปะและการวาดรูป เสริมสร้างจินตนาการด้วยภาพแบบ 3D ที่สามารถเล่นได้โดยตรง และปรับแต่งได้หมด 3 ... 2 ... 1 ...  สามารถเล่นง่ายด้วย Toontastic 3D คุณสามารถวาดภาพเคลื่อนไหวและเล่าการ์ตูนของคุณเอง มันเป็นเรื่องง่ายเหมือนการเล่น เพียงแค่ย้ายตัวละครของคุณไปรอบ ๆ บนหน้าจอบอกเล่าเรื่องราวของคุณและ Toontastic บันทึกเสียงและภาพเคลื่อนไหวของคุณและเก็บไว้ในอุปกรณ์ของคุณเป็นวิดีโอ 3 มิติ บอกเลยเด็กๆ จะสนุกกับมันอย่างแน่นอน

แต่น่าเสียดายที่รองรับแค่ฝั่ง Android เท่านั้น

ต่อกันที่แอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า Toca Hair Salon 4 แอปที่ชื่อก็บอกแล้วว่าเกี่ยวกับความสวยความงาม

batch_toca

อีกโปรแกรมเสริมความรู้เกี่ยวกับการออกแบบหน้าตาสวยหล่อได้มากขึ้นด้วยกัน ถือและเป็นอีกโปรแกรมที่ให้เด็กสร้างสรรค์การแต่งกายตัวละครได้มากมาย

ขอต้อนรับสู่ Toca Hair Salon 4 สนุกไปกับการเล่นในร้านเสริมสวยและสร้างสรรค์สไตล์ไหนก็ได้ตามแต่คุณจะจินตนาการ! ไม่ว่าจะเลือกตัวละครขึ้นมาสักตัวแล้วแปลงโฉมให้เป็นอย่างที่คุณใฝ่ฝัน หรือจะแค่ลองดูว่าเครื่องมือต่างๆ จะทำอะไรให้คุณได้บ้าง ทุกอย่างเป็นการผจญภัยได้ทั้งนั้น ฝึกพลังสร้างสรรค์ด้วยเครื่องสำอาง สีแต่งหน้า เครื่องมือทำผมตัดแต่งเครา และอีกมากมาย!

Toca Hair Salon 4 มีให้ดาวน์โหลดฟรี และยังมาแบบจัดเต็มพร้อมสถานีผมและเครา สถานีสไตล์ บูธถ่ายภาพ และสถานีแชมพู ร้านค้าในแอปยังมีสถานีใบหน้าและแพคคอนเทนต์อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ และสติกเกอร์ที่มีให้เลือกซื้อ 

ขาดไม่ได้ก็ต้อง YouTube Kids แอปพลิเคชันดังที่เชื่อว่าทุกคนต้องมี

และมาถึงแอปพลิเคชันสุดท้ายที่จะแนะนำในครั้งนี้กับ YouTube Kids เป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ใหญ่ที่อยากให้บุตรหลายดูวิดีโอเพราะในแอปนี้จะมีการการกรองเนื้อหามาให้เหมาะกับเด็ก และยังมาพร้อมกับรูปแบบของการใช้งานที่ง่ายมากไม่ซับซ้อน และที่สำคัญคือใช้ฟรีด้วยครับแอปพลิเคชันทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นอีกทางเลือกสำหรับในการทำให้เด็กและลูกหลายของคุณ ได้มีทักษะการเรียนรู้ที่ทั้งสนุกและช่วยพัฒนาทักษะให้กับเด็กวัยเรียนในช่วงเวลาการปิดเทอมที่ยาวนานในช่วงนี้ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมดูแลสุขภาพให้แข็งแรงกันด้วยนะ

อ้างอิง ข่าวไอทีผู้ตั้งกระทู้ iop :: วันที่ลงประกาศ 2023-03-18 14:54:09


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล