รัฐบาลปัญจาบของปากีสถานเสนอการ...
ReadyPlanet.com


รัฐบาลปัญจาบของปากีสถานเสนอการให้อภัยผู้ต้องขังส่วนน้อยหากพวกเขาจดจำตำราศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาของพวกเข


 ปัจจุบันมีนักโทษชนกลุ่มน้อย 1,188 คน รวมทั้งชาวคริสต์ ฮินดู และซิกข์ ในเรือนจำ 34 แห่งในจังหวัดปัญจาบ  ไฟล์รูปภาพ/ข่าว18)

รัฐบาลที่ได้รับการแต่งตั้งใหม่ในจังหวัดปัญจาบของปากีสถานได้เสนอให้ลดโทษจำคุกของผู้ต้องขังในชุมชนชนกลุ่มน้อยหากพวกเขาจดจำข้อความศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาของตน กระทรวงมหาดไทยของจังหวัดปัญจาบส่งบทสรุปถึงหัวหน้าคณะรัฐมนตรี Chaudhry Parvez Elahi สำหรับโทษจำคุก 3-6 เดือนสำหรับผู้ต้องขังชาวคริสต์ ฮินดู และซิกข์ ที่ถูกคุมขังในเรือนจำในจังหวัดนี้

” กระทรวงมหาดไทยของรัฐบาลปัญจาบได้ส่งบทสรุปไปยังหัวหน้าคณะรัฐมนตรีเพื่อเสนอให้โทษจำคุกระหว่างสามถึงหกเดือนสำหรับผู้ต้องขังชาวคริสต์และฮินดูในการท่องจำข้อความศักดิ์สิทธิ์ของพวกเขา - พระคัมภีร์และภควัทคีตาตามลำดับ” รัฐบาลอาวุโส เจ้าหน้าที่บอก PTI เมื่อวันศุกร์

ตามเว็บไซต์ทางการของเรือนจำของปัญจาบ นักโทษชาวมุสลิมที่ท่องจำอัลกุรอานจะได้รับโทษจำคุกระหว่างหกเดือนถึงสองปี

หลังจากความเห็นชอบของหัวหน้าคณะรัฐมนตรีแล้ว บทสรุปจะถูกส่งไปยังคณะรัฐมนตรีเพื่อขออนุมัติ เจ้าหน้าที่กล่าว กระทรวงมหาดไทยจะออกหนังสือแจ้งการให้อภัยนักโทษชาวคริสต์และฮินดู การเคลื่อนไหวดังกล่าวจะส่งเสริมให้นักโทษในชุมชนชนกลุ่มน้อยศึกษาตำราศักดิ์สิทธิ์ของพวกเขา เจ้าหน้าที่กล่าวเสริม

จ่าย 100รับ100 ถอนฟรี ไม่มีขั้นต่ำ

ในเดือนมีนาคม ศาลสูงละฮอร์ขอรายงานจากรัฐบาลปัญจาบเกี่ยวกับการผ่อนผันการศึกษาแก่นักโทษกลุ่มน้อยหลังจากที่ชาวคริสต์ได้ยื่นคำร้องเพื่อขอให้มีการผ่อนผันสำหรับผู้ต้องขังในศาสนาอื่นตามที่ให้กับชาวมุสลิมภายใต้กฎข้อ 215 ของกฎเรือนจำปากีสถานปี 1978

ปัจจุบันมีนักโทษชนกลุ่มน้อย 1,188 คน รวมทั้งชาวคริสต์ ชาวฮินดู และซิกข์ ในเรือนจำ 34 แห่งในจังหวัดปัญจาบ ตามการประมาณการอย่างเป็นทางการ ซึ่งรวมถึงนักโทษที่รอการพิจารณาคดี 829 คน นักโทษ 320 คน และนักโทษที่ถูกประณาม 39 คนผู้ตั้งกระทู้ นีม :: วันที่ลงประกาศ 2022-08-06 12:56:59


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล