กองทัพอากาศสหรัฐฯ ตั้งข้อหาสมา...
ReadyPlanet.com


กองทัพอากาศสหรัฐฯ ตั้งข้อหาสมาชิกบริการที่เกี่ยวข้องกับการโจมตีฐานทัพในซีเรีย


 

 

(CNN)จ่าสิบเอกทางเทคนิคของกองทัพอากาศสหรัฐฯ ถูกตั้งข้อหาที่เกี่ยวข้องกับการโจมตีในเดือนเมษายนที่ฐานทัพทหารสหรัฐฯ ทางตอนเหนือของซีเรีย ซึ่งทำให้สมาชิกบริการของสหรัฐฯ ได้รับบาดเจ็บสี่ราย ตามคำแถลงของกองทัพอากาศ

สมัครสล็อต รองรับ วอเลทระบบที่ทันสมัยที่สุดในปัจจุบัน

จีที David D. Dezwaan Jr. ผู้เชี่ยวชาญด้านการกำจัดอาวุธยุทโธปกรณ์ระเบิดที่ได้รับมอบหมายให้ดูแลฐานทัพอากาศที่ 75 ฐานทัพอากาศ Hill ถูกตั้งข้อหาโดยกองทัพอากาศภายใต้ประมวลกฎหมายเครื่องแบบของความยุติธรรมทางการทหาร ละเลยหน้าที่; ทำลายทรัพย์สินทางทหาร อันตรายโดยประมาท การเข้าถึงคอมพิวเตอร์ของรัฐบาลโดยมีวัตถุประสงค์ที่ไม่ได้รับอนุญาตและได้รับข้อมูลที่เป็นความลับ
ซีเอ็นเอ็นรายงานครั้งแรกเมื่อเดือนมิถุนายนว่า กองทัพสหรัฐฯ กำลังสืบสวนว่าสมาชิกบริการชาวอเมริกันรายหนึ่งได้วางระเบิดในการโจมตีฐานทัพเล็กๆ ของสหรัฐฯ ทางตอนเหนือของซีเรียหรือไม่
 
 
ค่าใช้จ่ายดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากการสอบสวนทางอาญาในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน Green Village ประเทศซีเรีย วางระเบิดสองชุดบนฐาน การสอบสวนโดยกองสืบสวนคดีอาญาของกองทัพบกและสำนักงานสอบสวนพิเศษกองทัพอากาศทำให้เดซวานถูกจับกุมในเดือนมิถุนายน
การพิจารณาคดีเบื้องต้นจะมีขึ้นที่ฐานทัพอากาศ Hill ในวันที่ 23 สิงหาคม กองทัพอากาศกล่าวในแถลงการณ์ว่า ใครก็ตามที่ต้องถูกตั้งข้อหา "สันนิษฐานว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ เว้นแต่และจนกว่าจะพิสูจน์ว่ามีความผิด"
ในขั้นต้น เจ้าหน้าที่สหรัฐกล่าวว่าพวกเขาเชื่อว่าการโจมตีในวันที่ 7 เมษายนเกิดจากการยิงทางอ้อมบนฐานในลักษณะที่คล้ายกับการโจมตีด้วยจรวดและปืนครกที่ดำเนินการโดยกลุ่มติดอาวุธในภูมิภาค อย่างไรก็ตาม หนึ่งสัปดาห์ต่อมา ถ้อยแถลงของทหารกล่าวว่าหลังจากการ "สอบสวนเพิ่มเติม" การโจมตีดังกล่าวเชื่อว่าเป็นผลมาจาก "การจงใจตั้งข้อหาระเบิดโดยบุคคลที่ไม่ปรากฏชื่อที่บริเวณเก็บกระสุนและสถานที่อาบน้ำ"เจ้าหน้าที่สองคนอธิบายวัตถุระเบิดที่ใช้กับ CNN ว่า "ไม่สำคัญ" โดยมีกำลังการระเบิดมากกว่าระเบิดมือ เจ้าหน้าที่คนหนึ่งระบุว่าวัตถุระเบิดดังกล่าวเป็น "ระดับทหาร"
 
สมาชิกบริการที่ได้รับบาดเจ็บทั้งสี่คนได้รับการวินิจฉัยและรักษาอาการบาดเจ็บที่สมองภายหลังการระเบิด แต่กลับมาปฏิบัติหน้าที่ในเดือนเมษายน
หลังเหตุการณ์ดังกล่าว “การสอบสวนของผู้บัญชาการ” เริ่มต้นขึ้นโดยกองบัญชาการกลางสหรัฐ ซึ่งดูแลการปฏิบัติการในซีเรีย แต่ถูกส่งต่อไปยังแผนกสืบสวนคดีอาญา เมื่อเห็นได้ชัดว่ารูปแบบการระเบิดไม่ได้เกิดจากการยิงที่เข้ามา เจ้าหน้าที่กล่าว
ฝ่ายบริหารของไบเดนดูแลทหารประมาณ 900 นายในซีเรีย รวมถึงหน่วยปฏิบัติการพิเศษเพื่อให้คำแนะนำและช่วยเหลือกองกำลังประชาธิปไตยซีเรีย


ผู้ตั้งกระทู้ por big (muangwangbu-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-08-05 20:51:12


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล