งานกาล่าดินเนอร์อาเซียน: หวาง ...
ReadyPlanet.com


งานกาล่าดินเนอร์อาเซียน: หวาง ยี่ ของจีน ระเบิดเวลาไม่กี่นาทีหลังจากมาถึงในฐานะผู้เข้าร่วมประชุม Bli


 หวังยี่ FM ชาวจีนออกจากงานกาล่าดินเนอร์อาเซียนภายในไม่กี่นาทีหลังจากมาถึงศูนย์การประชุมและนิทรรศการนานาชาติ Chroy Changvar ในกรุงพนมเปญ (ภาพ: Reuters)

นายหวัง ยี่ รัฐมนตรีต่างประเทศจีน ออกจากงานกาล่าดินเนอร์ที่จัดขึ้นสำหรับรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียนในกรุงพนมเปญของกัมพูชาเมื่อวันพฤหัสบดี สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน เขาไม่ได้ให้เหตุผลที่อยู่เบื้องหลังการออกจากสถานที่จัดงานก่อนกำหนดหวางยี่เข้าไปในห้องจัดเลี้ยงเพื่อทานอาหารเย็นและเดินออกจากสถานที่หลังจากเข้างานกาล่าดินเนอร์ไม่นาน คนสองคนที่ทำงานในสถานที่นั้นกล่าวว่ายี่ทิ้งไว้ในรถ

นอกจากนี้ การประชุมดังกล่าวยังมีนายแอนโทนี บลิงเคน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ และนายโยชิมาสะ ฮายาชิ รัฐมนตรีต่างประเทศของญี่ปุ่น เข้าร่วมด้วย และเซอร์เกย์ ลาฟรอฟ รัฐมนตรีต่างประเทศรัสเซียด้วย

หวางยี่รักษาคำพูดของเขาโดยออกจากงานกาล่าดินเนอร์ในเย็นวันพฤหัสบดี เป็นไปได้ว่าวังยี่ได้รับคำสั่งให้ออกจากงานเลี้ยงอาหารค่ำหากเขาเห็นคู่หูชาวอเมริกันของเขา Blinken ที่งานกาล่าดินเนอร์

ความไม่เต็มใจที่จะเข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำไม่เพียงแต่แสดงให้เห็นถึงความรุนแรงของผลกระทบของการเยือนไต้หวันของประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ แนนซี เปโลซี ที่เพิ่งเสร็จสิ้นการเยือนไต้หวัน

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากอาเซียนละเว้นจากการแสดงความเห็นโดยตรงต่อการเยือนครั้งนี้ แสดงให้เห็นว่าสำหรับรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียนและรัฐมนตรีต่างประเทศท่านอื่นๆ ที่เข้าร่วมงานก็เป็นเรื่องปกติ

รัฐมนตรีต่างประเทศของออสเตรเลีย แคนาดา จีน อินเดีย ญี่ปุ่น นิวซีแลนด์ เกาหลีใต้ รัสเซีย สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา ตลอดจนคณะผู้แทนจากสหภาพยุโรป (EU) ซึ่งเป็นประเทศคู่เจรจาที่สำคัญของอาเซียน 11 เข้าร่วมการประชุมด้วย .

ก่อนหน้านี้เป็นที่ทราบกันดีว่ายี่จะหลีกเลี่ยงการพูดคุยกับ Blinken ในระหว่างการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียนครั้งที่ 55 และการประชุมที่เกี่ยวข้องในกรุงพนมเปญ Hua Chunying เมื่อต้นสัปดาห์นี้ ไม่นานหลังจากที่ Pelosi มาถึงไต้หวัน บอกกับสำนักข่าว Global Times ว่าการตัดสินใจดูถูก Blinken คือการแสดงความโกรธเคืองของจีน

ในขณะเดียวกัน Pelosi ยังคงเดินทางไปเอเชียและไปเยือนญี่ปุ่นในวันศุกร์ เธอได้พบกับนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ฟุมิโอะ คิชิดะ ซึ่งเธอได้พูดคุยถึงประเด็นที่มีความสำคัญระดับภูมิภาคและระดับโลก

มีเท่าไหร่ แจกเท่านั้น spinix รอคุณมาเป็นครอบครัวเดียวกันอยู่

จีนยังคงส่งเสียงแหลมคมอย่างต่อเนื่องใกล้กับช่องแคบไต้หวันและดำเนินการปล่อยขีปนาวุธนำวิถี 5 ครั้ง ซึ่งทั้งหมดได้ลงจอดในเขตเศรษฐกิจพิเศษของญี่ปุ่น (EEZ) และบินเหนือไต้หวัน

ญี่ปุ่นกล่าวว่าการซ้อมรบเหล่านี้คุกคามความมั่นคงของชาติของญี่ปุ่น สหรัฐฯ ยังกล่าวด้วยว่าการตอบสนองของจีนต่อการเยือนของเปโลซีนั้นเป็นการตอบสนองที่เกินจริง
ผู้ตั้งกระทู้ บลู :: วันที่ลงประกาศ 2022-08-05 13:40:11


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล