ผู้ใช้ Apple สามารถลบบัญชีและล...
ReadyPlanet.com


ผู้ใช้ Apple สามารถลบบัญชีและลบข้อมูลได้อย่างง่ายดายตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน: ความหมายสำหรับคุณ


 

ผู้ใช้ Apple จะมีตัวเลือกในการลบข้อมูลในไม่ช้า

Apple กำลังทำการเปลี่ยนแปลงในวงกว้างตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน ซึ่งรวมถึงการลบบัญชีและข้อมูลผู้ใช้ ได้เริ่มเตือนนักพัฒนาเกี่ยวกับกำหนดเวลา หลังจากนั้นแอพควรอนุญาตให้ดำเนินการเหล่านี้สำหรับผู้ใช้ iPhone ทุกคน

การเปลี่ยนแปลงนี้เป็นส่วนหนึ่งของหลักเกณฑ์การตรวจสอบของ Apple App Store และการอนุญาตให้ลบบัญชีผู้ใช้ตลอดจนข้อมูลเป็นไปในทิศทางที่ถูกต้อง “กำหนดเวลานี้ขยายออกไปเพื่อให้มีเวลาเพิ่มเติมสำหรับการดำเนินการตามข้อกำหนดนี้” Apple กล่าวในสัปดาห์นี้

อ่านเพิ่มเติม: Apple WWDC 2022 Keynote: iOS 16, iPadOS 16, macOS และอีกมากมาย ยืนยันแล้ว

ฉลามมันชอบงับคุณ ส่วนผมชอบเล่นทางเข้าpgงับ รับฟรี100

ส่งผลต่อนักพัฒนาอย่างไร

บริษัทต้องการให้นักพัฒนาทำให้ผู้ใช้ทราบว่าตัวเลือกการลบบัญชีมีให้ใช้งานที่ไหน แอพส่วนใหญ่จนถึงปัจจุบันมีตัวเลือกในการปิดใช้งานบัญชี ไม่มีใครมีอิสระในการลบข้อมูลทั้งหมด แม้ว่าบางแพลตฟอร์มจะอนุญาตให้คุณดาวน์โหลดข้อมูลทั้งหมดในไฟล์ Zip ได้ ดังนั้น ในครั้งต่อไปที่คุณต้องการลบบัญชีบน Facebook หรือแอปโซเชียลมีเดียอื่นๆ

“ไม่เพียงพอเพียงให้ความสามารถในการปิดการใช้งานหรือปิดใช้งานบัญชีชั่วคราวเท่านั้น ผู้คนควรจะสามารถลบบัญชีพร้อมกับข้อมูลส่วนตัวของพวกเขาได้” Apple ยืนยัน

อ่านเพิ่มเติม: Flipkart ได้ออกแบบแอพมือถือใหม่: นี่คือการเปลี่ยนแปลงใหม่ทั้งหมด

สิ่งที่เกี่ยวกับผู้ใช้?

Apple หวังว่าจะนำการเปลี่ยนแปลงมาใช้ก่อนหน้านี้ แต่ในเดือนมกราคมปีนี้ Apple ได้ตัดสินใจเลื่อนกำหนดเส้นตายสำหรับหลักเกณฑ์ App Store เหล่านี้เป็นวันที่ 30 มิถุนายน ซึ่งเหลืออีกประมาณหนึ่งเดือนในขณะนี้ Apple หวังว่าการขยายเวลา 6 เดือนจะเพียงพอสำหรับนักพัฒนาในการอัปเดตแอพของพวกเขาด้วยส่วนเพิ่มเติมที่จำเป็น

ผู้ใช้ Apple จะได้รับคุณสมบัติความเป็นส่วนตัวที่ดีกว่า Android ในกรณีส่วนใหญ่ และตอนนี้ด้วยความสามารถในการลบบัญชี Apple ทำให้ผู้คนมีเหตุผลมากขึ้นในการกระโดด มีหลายประเทศที่ไม่มีกฎหมายข้อมูล และผู้ใช้จำนวนมากในทุกวันนี้ต้องการลบสำนักพิมพ์ดิจิทัลของตนบนแพลตฟอร์มโซเชียลต่างๆ เสรีภาพในการลบบัญชีให้การควบคุมกลับไปยังผู้ใช้

 ผู้ตั้งกระทู้ ink :: วันที่ลงประกาศ 2022-08-05 13:22:48


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล