สหราชอาณาจักรแจ้งเตือนเมื่อตรว...
ReadyPlanet.com


สหราชอาณาจักรแจ้งเตือนเมื่อตรวจพบไวรัสโปลิโอในน้ำเสียในลอนดอน


 สหราชอาณาจักรได้รับการพิจารณาจากองค์การอนามัยโลกว่าปลอดโปลิโอ โดยมีความเสี่ยงต่ำในการแพร่เชื้อโปลิโอเนื่องจากมีวัคซีนครอบคลุมในระดับสูง  ภาพ: Shutterstock

หน่วยงานด้านสุขภาพของสหราชอาณาจักรได้ออกคำอุทธรณ์ทั่วประเทศในวันพุธสำหรับผู้ปกครองเพื่อให้แน่ใจว่าวัคซีนสำหรับเด็กของพวกเขาเป็นปัจจุบันหลังจากตรวจพบไวรัสโปลิโอในตัวอย่างสิ่งปฏิกูลในลอนดอน สำนักงานความมั่นคงด้านสุขภาพแห่งสหราชอาณาจักร (UKHSA) กล่าวว่าการสอบสวนกำลังดำเนินอยู่หลังจากพบไวรัสที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดหลายตัวในตัวอย่างสิ่งปฏิกูลที่ถ่ายระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ถึงพฤษภาคม ไวรัสมีวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่องและขณะนี้จัดอยู่ในประเภทไวรัสโปลิโอที่ได้รับวัคซีนชนิดที่ 2 (VDPV2) ซึ่งในบางครั้งอาจก่อให้เกิดการเจ็บป่วยร้ายแรง เช่น อัมพาต ในผู้ที่ไม่ได้รับวัคซีนครบถ้วน การค้นพบนี้ทำให้เกิดความกังวล เนื่องจากกรณีสุดท้ายของโรคโปลิโอในป่าที่ติดเชื้อในสหราชอาณาจักรได้รับการยืนยันในปี 1984 และสหราชอาณาจักรได้รับการประกาศปลอดโปลิโอในปี 2546

 

ดร.วาเนสซ่า ซาลิบา ที่ปรึกษาด้านระบาดวิทยาของ UKHSA กล่าว ไวรัสโปลิโอที่ได้จากวัคซีนมีศักยภาพในการแพร่กระจาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในชุมชนที่การรับวัคซีนลดลง ในบางกรณีซึ่งเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก อาจก่อให้เกิดอัมพาตในผู้ที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วน ดังนั้นหากคุณหรือบุตรหลานของคุณไม่ได้รับวัคซีนป้องกันโรคโปลิโอล่าสุด คุณควรติดต่อแพทย์ประจำตัวของคุณ เธอกล่าวตามรายงานของ UKHSA การตรวจพบ VDPV2 บ่งชี้ว่ามีแนวโน้มว่าจะมีการแพร่กระจายระหว่างบุคคลที่เชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดในลอนดอนเหนือและตะวันออก และขณะนี้พวกเขากำลังกำจัดสายพันธุ์โปลิโอไวรัสชนิดที่ 2 ในอุจจาระของพวกเขา ไวรัสตรวจพบในตัวอย่างสิ่งปฏิกูลเท่านั้น และไม่มีรายงานกรณีที่เกี่ยวข้องกับการเป็นอัมพาต แต่การสอบสวนจะมีจุดมุ่งหมายเพื่อพิสูจน์ว่ามีการแพร่ระบาดในชุมชนหรือไม่ UKHSA กล่าวว่าเป็นส่วนหนึ่งของการเฝ้าระวังตามปกติ เป็นเรื่องปกติที่จะมีการตรวจพบไวรัสโปลิโอที่มีลักษณะคล้ายวัคซีน 1-3 ชนิดในแต่ละปีในตัวอย่างสิ่งปฏิกูลของสหราชอาณาจักร แต่สิ่งเหล่านี้เป็นการค้นพบครั้งเดียวที่ไม่ได้ตรวจพบอีกเลย

เพลิดเพลินกับ บาคาร่ามือถือที่มาแรงเป็นอันดับหนึ่งของไทย

ชาวลอนดอนส่วนใหญ่ได้รับการคุ้มครองอย่างเต็มที่จากโรคโปลิโอและไม่ต้องดำเนินการใดๆ เพิ่มเติม แต่ NHS จะเริ่มติดต่อผู้ปกครองของเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปีในลอนดอนที่ไม่ได้รับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนโปลิโอเพื่อเชิญพวกเขา ได้รับการคุ้มครอง Jane Clegg หัวหน้าพยาบาลของ NHS ในลอนดอนกล่าว สหราชอาณาจักรได้รับการพิจารณาจากองค์การอนามัยโลกว่าปลอดโปลิโอ โดยมีความเสี่ยงต่ำในการแพร่เชื้อโปลิโอ เนื่องจากวัคซีนครอบคลุมประชากรในระดับสูง อย่างไรก็ตาม ความครอบคลุมของวัคซีนสำหรับวัคซีนในเด็กลดลงทั่วประเทศและโดยเฉพาะอย่างยิ่งในบางส่วนของลอนดอนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ดังนั้น UKHSA จึงขอให้ผู้คนตรวจสอบว่าวัคซีนของตนเป็นปัจจุบันหรือไม่กำลังขยายการเฝ้าระวังน้ำเสียเพื่อประเมินขอบเขตของการแพร่กระจายและระบุพื้นที่ในท้องถิ่นสำหรับการดำเนินการที่เป็นเป้าหมาย UKHSA กล่าวว่าผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพได้รับการแจ้งเตือนถึงการค้นพบนี้ เพื่อให้พวกเขาสามารถสอบสวนและรายงานใครก็ตามที่มีอาการที่อาจเป็นโรคโปลิโอได้ทันที เช่น อัมพาต หลักสูตรวัคซีนป้องกันโรคโปลิโอเบื้องต้นให้กับทารกเมื่ออายุสอง สามและสี่เดือน จำเป็นต้องใช้สามโดสเพื่อจบหลักสูตรหลัก ในสหราชอาณาจักร วัคซีนนี้เป็นส่วนหนึ่งของวัคซีนหกในหนึ่งเดียว
ผู้ตั้งกระทู้ บิว :: วันที่ลงประกาศ 2022-06-23 20:49:39


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล