ราคาน้ำมันพุ่งขึ้นเป็นเชื้อเพล...
ReadyPlanet.com


ราคาน้ำมันพุ่งขึ้นเป็นเชื้อเพลิงเชื้อเพลิงของนายกรัฐมนตรีอังกฤษ Boris Johnson's Woes


 นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ  (ภาพ: รอยเตอร์)

นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ในวันพฤหัสบดีพยายามที่จะรีเซ็ตความเป็นผู้นำที่ต่อสู้ดิ้นรนของเขาด้วยนโยบายแบบสายฟ้าแลบเพื่อจัดการกับวิกฤตค่าครองชีพของสหราชอาณาจักร ซึ่งรวมถึงมาตรการใหม่ที่เป็นที่ถกเถียงกันในการส่งเสริมการเป็นเจ้าของบ้าน หลังจากรอดชีวิตจากการลงคะแนนไม่ไว้วางใจในหมู่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรครีพับลิกันอย่างหวุดหวิดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา จอห์นสันอยู่ภายใต้แรงกดดันที่จะเปิดหน้านี้เรื่องอื้อฉาวหลายชุด ซึ่งรวมถึงกลุ่มผู้ฝ่าฝืนการล็อกดาวน์ในถนนดาวนิง

 

ในการกล่าวสุนทรพจน์ในภายหลัง เขาต้องสาบานว่า "ค่าครองชีพ การดูแลเด็ก การคมนาคม และที่อยู่อาศัยราคาไม่แพง" ตามข้อความที่ตัดตอนมาโดย Downing Street "และแม้ว่าจะไม่เร็วหรือง่าย แต่คุณสามารถมั่นใจได้ว่าสิ่งต่างๆ จะได้รับ ดีกว่าที่เราจะออกมาจากประเทศที่เข้มแข็งและมีเศรษฐกิจที่ดี" จอห์นสันกล่าวเสริม

ขนาดของวิกฤตเงินเฟ้อที่กระทบชาวอังกฤษหลายล้านคนได้รับการเน้นย้ำเนื่องจากราคาในการเติมรถครอบครัวโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 100 ปอนด์ (125 ดอลลาร์) เป็นครั้งแรกตามข้อมูลจากกลุ่มยานยนต์ RACไซมอน วิลเลียมส์ โฆษกของ RAC เรียกมันว่า “วันที่มืดมนอย่างแท้จริง” สำหรับผู้ขับขี่ที่กดขี่ยาก และเรียกร้องให้รัฐบาลลดภาษีการขายน้ำมันเบนซินและดีเซล

รัฐบาลกล่าวว่าวิกฤตส่วนใหญ่เกิดจากปัจจัยที่อยู่นอกเหนือการควบคุม เช่น ผลกระทบของการระบาดใหญ่ของโควิด และสงครามในยูเครน

แต่ด้วยการเลือกตั้งที่ยากลำบาก 2 ครั้งในเดือนนี้ ส.ส. ส.ส. ที่ไม่มีความสุขจึงต้องการมาตรการที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งรวมถึงการลดภาษี หลังจากที่ 40% ของพวกเขาโหวตไม่เห็นด้วยกับจอห์นสันเมื่อวันจันทร์

ย้อนกลับไปในยุค 80S

การปรับปรุงนโยบายลายเซ็นของมาร์กาเร็ต แทตเชอร์ ผู้บุกเบิกในยุค 1980 สุนทรพจน์ของจอห์นสันมีขึ้นเพื่อระบุรายละเอียดแผนการที่จะช่วยให้ผู้เช่าที่มีรายได้ต่ำสามารถซื้อที่อยู่อาศัยเพื่อสังคมของตนเองได้ Michael Gove รัฐมนตรีอาวุโสกล่าวกับ Sky News ว่า “การเป็นเจ้าของบ้านไม่ได้ดีแค่สำหรับบุคคลเท่านั้น แต่ยังดีต่อสังคมโดยรวมด้วย”

เขาให้คำมั่นว่ามาตรการดังกล่าวจะช่วยแก้ไขปัญหาการขาดแคลนบ้านในสต็อก ซึ่งทั้งราคาซื้อและค่าเช่าพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วจนเกินเอื้อมจากชาวอังกฤษจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนหนุ่มสาวแต่พรรคแรงงานฝ่ายค้านตั้งข้อสังเกตว่าแผนดังกล่าวจะต้องใช้เงินเพิ่มเป็นพันล้าน ซึ่งโกฟยอมรับว่าไม่ได้เสนอให้ โดยอาศัยเงินทุนที่มีอยู่ในช่วงเวลาที่กระทรวงการคลังพยายามควบคุมการใช้จ่ายของรัฐบาลอยู่แล้ว

“ด้วยการพิจารณาของพวกเขาเอง สิ่งนี้จะช่วยได้สองสามพันครอบครัวต่อปี” ลิซ่า แนนดี ส.ส.อาวุโส ฝ่ายแรงงานกล่าวกับวิทยุบีบีซี “สำหรับครอบครัวเหล่านั้นที่ยินดีเป็นอย่างยิ่ง” เธอกล่าว พร้อมเตือนว่าอาจทำให้วิกฤตที่อยู่อาศัยแย่ลง สำหรับคนอื่น ๆ ".

หนังสือพิมพ์ของสหราชอาณาจักรให้ความสำคัญกับราคาที่พุ่งสูงขึ้นในวันพฤหัสบดี โดยอดีตนายจ้างของ Guardian, Daily Mirror และ Johnson ของ Johnson ที่ Daily Telegraph นำเสนอเรื่องราวในหน้าหนึ่งเกี่ยวกับต้นทุนเชื้อเพลิงที่บันทึก

แต่เดลี่เมล์สายอนุรักษ์นิยมประกาศว่า “บอริส จอห์นสันผู้กล้าหาญจะตัดเงินจากซ้าย ขวา และตรงกลางในการเคลื่อนไหวที่รุนแรงที่สุดของเขา แต่เพื่อบรรเทาวิกฤตค่าครองชีพ”

เอกสารทุกฉบับระบุคำเตือนจากองค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) ว่าสหราชอาณาจักรจะต้องลดภาษีหรือเพิ่มการใช้จ่าย เนื่องจากคาดการณ์ว่าประเทศจะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจที่อ่อนแอที่สุดในโลกที่พัฒนาแล้วในปีหน้า

สู้กับอียู

ภายใต้กฎของพรรคอนุรักษ์นิยมในปัจจุบัน จอห์นสันไม่สามารถท้าทายได้อีกครั้งเป็นเวลาหนึ่งปี ซึ่งทำให้มีเวลาเพียงเล็กน้อยสำหรับผู้นำคนใหม่ที่จะปรากฏตัวก่อนการเลือกตั้งทั่วไปครั้งต่อไปที่ครบกำหนดภายในปี 2567 แต่ศัตรูของส. “สงครามการขัดสี” และ “การลงคะแนนเสียง” เพื่อทำให้วาระทางกฎหมายของรัฐบาลเป็นอัมพาต

ทางเข้าlucabetไม่ต้องรอเทิร์น ถอนยอดที่ได้ทันที ไม่มีเงื่อนไขใดๆ โปรโมชั่นมากมาย ปลอดภัย 100% สบายใจและเชื่อมั่นได้

“การประท้วงหยุดงาน” ดังกล่าวทำร้ายการถูกคุมขัง 3 ปีของเทเรซา เมย์ที่ถนนดาวนิง ก่อนที่เธอจะถูกโค่นล้มโดยจอห์นสันและพันธมิตรในปี 2019 เกี่ยวกับวิธีดำเนินการออกจากสหราชอาณาจักรของสหราชอาณาจักร แนวหน้าของ Brexit โดยการออกกฎหมายในเร็วๆ นี้เพื่อเขียนข้อตกลงกับสหภาพยุโรปที่ควบคุมการค้ากับไอร์แลนด์เหนือ เว้นแต่บรัสเซลส์จะตกลงที่จะเปลี่ยนแปลง

Gove ปฏิเสธว่าจอห์นสันต้องการหันเหความสนใจหลังจากการลงคะแนนความเชื่อมั่นโดยการปิดปากกลุ่มผู้ต่อต้าน Brexit ในกลุ่มแบ็คเบนเชอร์ของ Tory “ฉันไม่คิดว่ามันเกี่ยวกับการต่อสู้” รัฐมนตรีกล่าวในรายการวิทยุบีบีซี“ถูกต้องอย่างยิ่งที่เราแก้ไขปัญหาด้วยพิธีสารไอร์แลนด์เหนือ” เขากล่าว หลังจากที่พรรคที่สนับสนุนสหราชอาณาจักรรายใหญ่ที่สุดของอาณาเขตปฏิเสธที่จะเข้าร่วมรัฐบาลแบ่งปันอำนาจชุดใหม่

 


ผู้ตั้งกระทู้ พิ้ง :: วันที่ลงประกาศ 2022-06-23 20:37:09


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล