LIV Golf: Rory McIlroy เรียกผู...
ReadyPlanet.com


LIV Golf: Rory McIlroy เรียกผู้เล่นที่เปลี่ยน 'ค่อนข้างซ้ำซ้อน'


 

Brooks Koepka และ Rory McIlroy
Koepka (ซ้าย) และ McIlroy มีการแข่งขันที่เป็นมิตรเมื่อพวกเขาแย่งชิงสาขาวิชา

Rory McIlroy เรียกผู้เล่นที่เข้าร่วม LIV Golf ว่า "ค่อนข้างซ้ำซากจำเจ" เนื่องจาก Brooks Koepka กลายเป็นคนล่าสุดที่ย้ายไปเล่นซีรีส์ใหม่ที่ได้รับการสนับสนุนจากซาอุดีอาระเบีย

ปั่น สล็อตPG ดีๆ ต้องทางนี้ บอกเลยว่า ทั้งสนุกและได้เงินจริง

แชมป์เมเจอร์สี่สมัย Koepka เข้าร่วม Phil Mickelson, Dustin Johnson และ Bryson DeChambeau ในซีรีย์แปดรายการใหม่มูลค่า 250 ล้านเหรียญ (£ 200m)

McIlroy ผู้สนับสนุนอย่างแข็งขันของ PGA Tour กล่าวว่าเขาไม่ได้คาดหวังว่าอดีตมือวางอันดับหนึ่งของโลกจะเสียเปรียบกับ LIV Golf

“ฉันแปลกใจไหม ใช่ เพราะสิ่งที่เขาพูดก่อนหน้านี้” เขากล่าว

“ฉันคิดว่านั่นเป็นเหตุผลที่ฉันประหลาดใจกับคนพวกนี้หลายคน เพราะพวกเขาพูดอย่างนึงแล้วทำอีกอย่างและฉันไม่เข้าใจ”

“ฉันไม่รู้ว่านั่นเป็นเหตุผลทางกฎหมายหรือเปล่า - ฉันไม่รู้เลย - แต่การที่พวกเขาพูดสิ่งหนึ่งแล้วทำอีกอย่างก็ค่อนข้างจะซ้ำซากจำเจ ในที่สาธารณะและในที่ส่วนตัว”

Koepka พูดในรายการ US Open เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเขาจบอันดับที่ 55 หลังจากจบสุดสัปดาห์ที่ย่ำแย่ Koepka บ่นว่าคำถามเกี่ยวกับซีรีส์ LIV Golf ทำให้เกิด "เมฆดำ" เหนือสาขาวิชา

ในขณะเดียวกัน Jay Monahan กรรมาธิการของ PGA Tour ได้ระบุว่า LIV Golf ไม่ใช่ "การแข่งขันที่ดีต่อสุขภาพ"

“อย่างที่ฉันบอกผู้เล่น [ในวันอังคาร] ให้ฉันชัดเจนฉันไม่ไร้เดียงสา ถ้านี่เป็นการแข่งขันทางอาวุธและถ้าอาวุธเดียวที่นี่คือธนบัตรดอลลาร์พีจีเอทัวร์ไม่สามารถแข่งขันกับสถาบันพระมหากษัตริย์ต่างประเทศที่ กำลังใช้เงินหลายพันล้านดอลลาร์เพื่อซื้อเกมกอล์ฟ” โมนาฮานกล่าว

“เรายินดีต้อนรับการแข่งขันที่ดีและมีสุขภาพดี ไม่ใช่ LIV Saudi Golf League มันเป็นภัยคุกคามที่ไม่มีเหตุผล ไม่เกี่ยวข้องกับผลตอบแทนจากการลงทุนหรือการเติบโตที่แท้จริงของเกม”Koepka ถอนตัวจากการแข่งขันพีจีเอทัวร์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ Travellers Championship และได้รับการอธิบายว่าเป็นการเพิ่ม "เหลือเชื่อ" ให้กับซีรีส์ LIV Golf โดย Greg Norman ผู้บริหารระดับสูง“การเพิ่มบรู๊คส์เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของสนามที่น่าทึ่งที่ LIV Golf กำลังรวมตัวกันในขณะที่เราสร้างโมเมนตัมในฤดูกาลแรกของเราและมองไปในอนาคต” นอร์แมนกล่าว

ชาวอเมริกันคาดว่าจะเล่นในกิจกรรม LIV ครั้งแรกของเขาในการแข่งขัน 54 หลุม 48 คนครั้งที่สองซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายนถึง 2 กรกฎาคมในพอร์ตแลนด์โอเรกอน

เขาจะเข้าร่วมกับ Chase น้องชายของเขาในซีรีส์นี้ และในวันอังคารนี้ มีประกาศว่า Abraham Ancer ชาวเม็กซิกันวัย 31 ปี ซึ่งเป็นหมายเลข 20 ของโลก ได้ลงทะเบียนเพื่อเล่นในซีรีส์ LIV Golf ด้วย

Koepka ซึ่งปัจจุบันอยู่ในอันดับที่ 19 ของโลก ชนะการแข่งขัน US Open ในปี 2017 และ 2018 และยังเป็นแชมป์ US PGA สองสมัยของสหรัฐฯ โดยอ้าง Wanamaker Trophy ในปี 2018 และ 2019

Norman กล่าวเสริมใน Koepka: "ไม่มีการพูดเกินจริงถึงผลกระทบที่ Brooks Koepka มีต่อเกมกอล์ฟในช่วงห้าปีที่ผ่านมา เขามีสายเลือดแชมป์และบันทึกความสำเร็จในฐานะหนึ่งในผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก"

พีจีเอทัวร์ระงับสมาชิก 17 คนที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งแรกที่ Centurion Club เมื่อต้นเดือนมิถุนายน ซึ่งชาร์ล ชวาร์ทเซลเป็นผู้ชนะ และมีแนวโน้มว่า Koepka จะได้รับการรักษาแบบเดียวกัน

องค์กรกล่าวในแถลงการณ์ว่า: “ผู้เล่นกำลังได้รับแจ้งว่าพวกเขาถูกระงับหรือไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมในการแข่งขันพีจีเอทัวร์รวมถึง Presidents Cup อีกต่อไป

“ผู้เล่นไม่ได้รับเหตุการณ์ที่ขัดแย้งกันที่จำเป็นและสิทธิ์ของสื่อ - หรือไม่ได้สมัครเลย - และการเข้าร่วมของพวกเขาถือเป็นการละเมิดกฎการแข่งขันของเรา ชะตากรรมเดียวกันนี้ถือเป็นจริงสำหรับผู้เล่นอื่น ๆ ที่เข้าร่วมใน Saudi Golf League ในอนาคต เหตุการณ์"

มีการประกาศเมื่อวันพุธด้วยว่าผู้เล่น LIV จะได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมการแข่งขัน Open Championship ครั้งที่ 150 ในเดือนกรกฎาคม US Open ยังอนุญาตให้นักกอล์ฟ LIV เข้าร่วมได้ผู้ตั้งกระทู้ you k (nxmcith985-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-06-23 18:44:18


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล