ศาลเดลีอนุญาตให้นักโทษปรากฏตัว...
ReadyPlanet.com


ศาลเดลีอนุญาตให้นักโทษปรากฏตัวในการสอบเข้ากฎหมาย


 ศาลในเดลีอนุญาตให้นักโทษทำการสอบได้  (ภาพตัวแทน: Reuters)

ศาลในเดลีอนุญาตให้นักโทษคนหนึ่งซึ่งอยู่ในระหว่างโทษจำคุกในคดีฆาตกรรม ปรากฏตัวในการ ทดสอบการเข้าศึกษากฎหมายของ อินเดีย (AILET) ที่ดำเนินการโดยมหาวิทยาลัยกฎหมายแห่งชาติ (NLU) ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 26 มิถุนายน

ที่ปรึกษาของผู้ร้องยื่นคำร้องว่าผู้ถูกกล่าวหาได้สมัครสอบ AILET เพื่อติดตาม BA, LLB (Hons)

ผู้พิพากษาวันหยุด Chandra Shekhar แห่ง Rouse Avenue Court ตั้งข้อสังเกตว่าตามกฎหมาย สิทธิในการศึกษาเป็นสิทธิขั้นพื้นฐาน และบันทึกของการพิจารณาคดีแสดงให้เห็นว่าคำขอที่คล้ายกันซึ่งจัดทำโดยผู้ต้องหาเมื่อปีที่แล้วได้รับอนุญาตจากศาลที่เกี่ยวข้อง “ดังนั้น ดูเหมือนว่าเพื่อประโยชน์ของความยุติธรรม” ศาลตั้งข้อสังเกต

เพลิดเพลินกับ​ Lucabet​ ที่มาแรงเป็นอันดับหนึ่งของไทย

ศาลได้สั่งการผู้กำกับเรือนจำของ Dasana Jail ซึ่งปัจจุบันผู้ยื่นคำร้อง Shashank Jadon ถูกกักขัง เพื่อเตรียมการที่จำเป็นเพื่อให้แน่ใจว่าเขาจะมาที่ศูนย์สอบ นอกจากนี้ เขายังได้รับคำสั่งให้อนุญาตให้ผู้ถูกกล่าวหาพกเอกสารที่จำเป็นซึ่งระบุถึง "คำแนะนำสำหรับผู้สมัคร" ในบัตรตอบรับ ศาลได้สั่งให้ผู้กำกับการยื่นรายงานการปฏิบัติตามคำสั่งในวันที่ 28 มิถุนายน

ตรงกันข้ามกับข้ออ้าง พนักงานอัยการหาเวลายื่นคำตอบในเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม ศาลตั้งข้อสังเกตว่า CBI ไม่ได้ยื่นคำชี้แจงใดๆ ต่อคำบอกกล่าวก่อนหน้านี้ในเรื่องนี้ และไม่มีประเด็นที่จะให้เวลาเพิ่มเติมในการยื่นคำร้องผู้ตั้งกระทู้ Kiyotaka (Kiyotaka8490-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-06-23 13:26:24


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล