'จาน' ที่น่ารังเกียจ...
ReadyPlanet.com


'จาน' ที่น่ารังเกียจ: SpaceX เชื่อว่าแผน 5G ของสหรัฐอเมริกาจะทำให้ Starlink ไม่สามารถใช้งา


 SpaceX เรียกร้องให้ FCC ปฏิเสธข้อเสนอ 12 GHz ของ Dish Network  (รูปตัวแทน: SpaceX)

หาก Dish Network ได้รับอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่ 12GHz สำหรับเครือข่ายเซลลูลาร์ 5G SpaceX ได้เตือนว่าสมาชิกของบริการ Starlink ในสหรัฐอเมริกาอาจประสบปัญหาการหยุดชะงักอย่างรุนแรงในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

Federal Communications Commission (FCC) จะทำการตัดสินใจขั้นสุดท้ายหลังจากได้รับคำขออนุญาตให้ใช้ย่านความถี่ 12GHz จาก Dish Network และบริษัทอื่นๆ รวมถึง RS Access of New York

อย่างไรก็ตาม Dish ที่เผยแพร่สถิติก่อนหน้านี้ระบุว่าเครือข่าย 5G ภาคพื้นดินอาจแบ่งปันความถี่กับเครือข่ายดาวเทียมโคจรรอบโลกต่ำได้อย่างง่ายดายเช่นบริการ Starlink ของ SpaceX

แต่ตามคำแถลงบนเว็บไซต์ของ SpaceX: "แม้จะมีการศึกษาทางเทคนิคย้อนหลังไปถึงปี 2016 ที่หักล้างพื้นฐานของการอ้างสิทธิ์ของพวกเขา DISH ได้พยายามที่จะหลอกลวง FCC ด้วยการวิเคราะห์ที่ผิดพลาดโดยหวังว่าจะปิดบังความจริง"

สมัครเล่น Lucabet กับเรามีโปรโมชั่นสุดปังเพียบ บริการ 24 ช.ม.

“หากความพยายามในการวิ่งเต้นของ DISH ประสบความสำเร็จ การศึกษาของเราแสดงให้เห็นว่าลูกค้า Starlink จะประสบปัญหาการรบกวนที่เป็นอันตรายมากกว่า 77% ของเวลาทั้งหมด และการหยุดให้บริการทั้งหมด 74% ของเวลาทั้งหมด ทำให้ Starlink ไม่สามารถใช้งานได้สำหรับชาวอเมริกันส่วนใหญ่” SpaceX ซึ่งเปิดตัวไปแล้ว ดาวเทียม Starlink 2,500 ดวงเข้าสู่วงโคจรเพื่อให้บริการบรอดแบนด์

บริษัทที่นำโดย Elon Musk ยังได้จัดทำรายงานทางเทคนิค 12 หน้า โดยสรุปว่าบริการมือถือที่ Dish จินตนาการไว้จะสร้างการหยุดชะงักอย่างใหญ่หลวงต่อลูกค้าของบริการดาวเทียมยุคหน้าเช่น Starlink

กล่าวว่าเสาอากาศกำลังสูง เช่น ขั้วต่อผู้ใช้ SpaceX ได้รับการออกแบบให้มีความไวเพียงพอที่จะรับสัญญาณที่จางมากจากเครื่องส่งที่ต้องการ แต่ "เสาอากาศดังกล่าวไม่ "ปฏิเสธ" การรบกวนที่มาจากทิศทางอื่น" . เป็นผลให้การรบกวนจะกำจัดสัญญาณเป้าหมายอย่างสมบูรณ์

ในขณะเดียวกัน ตามรายงานโฆษกของ Dish กล่าวว่าวิศวกรของ บริษัท กำลัง "ประเมินการอ้างสิทธิ์ของ SpaceX"

ควรสังเกตว่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Dish กล่าวว่าได้เริ่มให้บริการ 5G เชิงพาณิชย์ในกว่า 100 แห่งในสหรัฐอเมริกา ครอบคลุมประมาณ 20% ของประชากรทั้งหมดในประเทศ โดยใช้ความถี่จากคลื่นความถี่อื่นๆ อย่างไรก็ตาม จะสามารถเข้าถึงความถี่ 12GHz เป็นส่วนหนึ่งของการใช้งาน 5G ได้หรือไม่นั้นยังคงต้องติดตามผู้ตั้งกระทู้ Kuraka (Kuraka8659-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-06-23 11:53:08


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล