Khalsa TV ของสหราชอาณาจักรยอมจ...
ReadyPlanet.com


Khalsa TV ของสหราชอาณาจักรยอมจำนนใบอนุญาตหลังจากออกอากาศเนื้อหาที่มีความรุนแรงเรียกร้องให้ผู้คนมีส่ว


 ช่อง Pro-Khalistan KTV ยอมจำนนต่อใบอนุญาตของสื่อ UK Watchdog Ofcom (ภาพ: Shutterstock)

ช่องรายการโทรทัศน์ Khalsa Television Limited ซึ่งตั้งอยู่ในสหราชอาณาจักรได้ยอมจำนนต่อใบอนุญาตการออกอากาศหลังจาก Ofcom ซึ่งเป็นหน่วยงานเฝ้าระวังสื่อของสหราชอาณาจักรได้ส่งร่างหนังสือแจ้งการเพิกถอนใบอนุญาตหลังจาก KTV ช่องทีวีที่จัดไว้ให้กับชุมชน British Sikh ออกอากาศเนื้อหาที่อาจยุยงให้เกิดความรุนแรง

 

Ofcom งดออกอากาศ KTV ตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม หลังจากรายการ "Prime Time" ถูกกล่าวหาว่าออกอากาศเนื้อหาที่คล้ายกับ "การเรียกร้องให้ดำเนินการทางอ้อมเพื่อให้ชาวซิกข์ใช้ความรุนแรง รวมถึงการฆาตกรรม" โดยเดินทางไปปัญจาบเพื่อ ขบวนการแบ่งแยกดินแดน Khalistani

Jagjit Singh Jeeta ในรายการเรียกร้องให้ชาวซิกข์เลียนแบบการกระทำในอดีตของผู้นำแบ่งแยกดินแดนซิกข์และกระทำการรุนแรง รวมถึงการฆาตกรรม ซึ่ง Ofcom พบว่าละเมิดรหัสการแพร่ภาพของพวกเขา

“ผู้นำเสนอรายการได้กล่าวคำกล่าวจำนวนหนึ่งตลอดทั้งรายการ ซึ่งรวมเข้าด้วยกันแล้ว ส่งเสริมการใช้ความรุนแรง รวมถึงการฆาตกรรม เป็นรูปแบบการดำเนินการที่ยอมรับได้และจำเป็นเพื่อส่งเสริมสาเหตุของ Khalistani นี่เป็นการละเมิดกฎของเราอย่างร้ายแรงเกี่ยวกับการยุยงให้เกิดอาชญากรรมและความไม่เป็นระเบียบ” Ofcom กล่าวในแถลงการณ์หลังจากการออกอากาศของรายการJeeta ระหว่างโปรแกรมบอกชุมชนซิกข์ว่าอย่า จำกัด ตัวเองให้เรียกร้อง Khalistan ที่เป็นอิสระบนโซเชียลมีเดียและกระตุ้นให้พวกเขาเข้าร่วมกับเขาเพื่อเดินทางไปปัญจาบ

หลังจากการมอบใบอนุญาต Ofcom ยังกล่าวอีกว่าโปรแกรมดังกล่าวละเมิดโปรโตคอลเนื่องจากมีการเรียกร้องโดยตรงสำหรับการมีส่วนร่วมในความรุนแรง

“ผู้นำเสนอกล่าวชมเชยผู้ที่ก่อเหตุก่อการร้ายและก่ออาชญากรรมรุนแรงซ้ำแล้วซ้ำเล่าในนามของขบวนการแบ่งแยกดินแดนหรือศาสนาซิกข์ของ Khalistan และอ้างถึงพวกเขาโดยตรงควบคู่ไปกับการโทรของเขาให้เดินทางไปปัญจาบ ผู้นำเสนอแนะนำเป็นพิเศษว่าควรดำเนินการตามวัตถุประสงค์ของการบรรลุรัฐอิสระของ Khalistan "ไม่ว่าจะด้วยต้นทุนใดก็ตาม" รวมถึง "ด้วยอำนาจของปืน"” คำแถลงกล่าว

สมัคร บาคาร่ามือถือ เล่นเว็บตรงวันนี้ รับเครดิตฟรี100

อย่างไรก็ตาม KTV พยายามที่จะปกป้องตัวเองในขณะที่มอบใบอนุญาตให้ The Times of India กล่าวในรายงาน ในขณะที่ยอมรับมันละเมิดรหัส มันกล่าวว่าโปรแกรมเรียกร้องให้ "ประท้วงอย่างสันติ" ในรัฐปัญจาบ “ (เป็นการเรียกร้อง) คล้ายกับการเรียกวิญญาณของวีรบุรุษเช่นพลเรือเอกเนลสัน… มันเป็นการเรียกร้องให้ใช้แรงบันดาลใจไม่จำเป็นต้องมีส่วนร่วมในอาชญากรรม” KTV กล่าวตาม Times Of Indiaสมาคมสื่อมวลชนซิกข์กล่าวหา OfCom ว่ามีการเลือกปฏิบัติทางศาสนาและอ้างว่าพวกเขาได้รับอิทธิพลจากการเมืองชาตินิยมของอินเดีย โดยอ้างว่าการเคลื่อนไหวของซิกข์เป็นภาพความรุนแรงในอินเดีย

Ofcom กำลังติดตาม KTV สำหรับความผิดครั้งก่อน ในปี 2564 ช่องดังกล่าวถูกปรับ 50,000 ปอนด์สำหรับเนื้อหาที่ออกอากาศซึ่งอาจก่อให้เกิดความรุนแรง

ช่องนี้ยังถูกกล่าวหาว่าขายคำแนะนำทางการแพทย์ที่อาจเป็นอันตรายก่อนหน้านี้ในรายการ Acupressure Show และ Homeopathic Clinic ในปี 2018ผู้ตั้งกระทู้ เบม (bemmdjop-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-06-22 20:27:48


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล