เธอไปเยี่ยมทุกประเทศในโลก นี่ค...
ReadyPlanet.com


เธอไปเยี่ยมทุกประเทศในโลก นี่คือสิ่งที่เธอได้เรียนรู้


 04 เจสสิก้า ซู

(CNN) — ในขณะที่เครื่องบินของเธอเริ่มลงสู่เซเชลส์เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2019 เจสสิก้า นาบองโก ผู้มีอิทธิพลด้านการเดินทางชาวยูกันดา-อเมริกันก็มองออกไปนอกหน้าต่างเพื่อเตรียมตัวสำหรับโอกาสสำคัญที่จะเกิดขึ้น
ไม่เพียงแต่เธอกำลังจะได้เป็นสมาชิกของสโมสรอันทรงเกียรติที่ประกอบด้วยผู้คนเพียงไม่กี่คนที่ได้เดินทางไปทุกประเทศในโลกเท่านั้น แต่เธอยังจะเป็นผู้หญิงผิวสีคนแรกที่บันทึกการทำเช่นนั้นด้วย
เว็บแท้ เว็บตรงอันดับ 1 ตอนนี้ต้อง Lucabet
Nabongo มาพร้อมกับเพื่อนและครอบครัวของเธอ 28 คน ซึ่งบินเข้ามาเพื่อเดินทางในเที่ยวบินสุดท้ายกับเธอ
 
มีเที่ยวบินมากกว่า 450 เที่ยวบินและมากกว่าหนึ่งล้านไมล์ทางอากาศ แต่เธอได้เดินทางไปยังประเทศที่สหประชาชาติรับรอง 195 แห่งทั่วโลก
ประสบการณ์นี้ช่างเหน็ดเหนื่อย นาบงโกใช้เวลามากกว่า 170 เที่ยวบินในหนึ่งปี และบอกว่าเธอเกือบจะลาออกหลายครั้ง
“มีหลายครั้งที่ความตื่นตระหนกเกิดขึ้นและฉันก็แบบ "โอ้พระเจ้า นี่จะส่งผลให้เกิดความล้มเหลวในที่สาธารณะหรือไม่"" เธอบอกกับซีเอ็นเอ็นทราเวล

ความท้าทายครั้งยิ่งใหญ่

ในปี 2019 เจสสิก้า นาบองโก กลายเป็นผู้หญิงผิวสีคนแรกที่บันทึกการเดินทางไปทุกประเทศในโลก
ในปี 2019 เจสสิก้า นาบองโก กลายเป็นผู้หญิงผิวสีคนแรกที่บันทึกการเดินทางไปทุกประเทศในโลก
วินตา โวลเดอมาเรียม
นาบงโกได้เขียนหนังสือเรื่อง"The Catch Me If You Can"ซึ่งมีรายละเอียดประสบการณ์ของเธอในการย้ายจากประเทศหนึ่งไปอีกประเทศหนึ่งในระหว่างการท้าทายครั้งยิ่งใหญ่
ตั้งชื่อตามบล็อกยอดนิยมของเธอ โดยเล่าถึงการเดินทางที่ทำลายสถิติของเธอ โดยเน้นที่ 100 จาก 195 ประเทศที่เธอไปเยือน
"ฉันเป็นนักภูมิศาสตร์" นาบองโกกล่าวถึงการตัดสินใจของเธอที่จะรับมือกับความท้าทายนี้ โดยอธิบายว่านี่เป็นสิ่งที่เธออยากจะทำอย่างน้อยหนึ่งทศวรรษก่อนที่เธอจะทำจริงๆ
“ในปี 2560 ฉันได้ตัดสินใจว่าอยากจะทำภายในวันเกิดปีที่ 35 ของฉัน” เธอบอกกับ CNN Travel
ดังนั้นเธอสามารถทำตามกำหนดเวลาได้หรือไม่?
"ฉันทำเกินวันเกิดของฉันไปห้าเดือน" นาบงโกอธิบาย “แต่ฉันจบลงด้วยวันเกิดพ่อของฉัน เขาเสียชีวิต [จากไป] เพียงสองวันหลังจากวันเกิดปีที่ 19 ของฉัน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องดีที่จะสามารถนำเขาเข้าสู่คอกในลักษณะนั้นได้”
ตามคำกล่าวของนาบองโก ที่เกิดในดีทรอยต์ เหตุผลหลักประการหนึ่งที่เธอรู้สึกว่าจำเป็นต้องเขียน "The Catch Me If You Can" เกิดจากการที่คนผิวสีจำนวนน้อยมากที่อยู่ในกลุ่มนักเดินทาง 400 คนหรือประมาณนั้น ประเทศในโลก
“เราคุ้นเคยกับการมองโลกผ่านเลนส์ของคนผิวขาวมาโดยตลอด” นาบงโก ผู้ซึ่งเคยใช้ภาพถ่ายของเธอเองในหนังสือกล่าว “และสิ่งนี้แตกต่างออกไป เห็นได้ชัดว่ามีความพิเศษบางอย่างในประสบการณ์ที่เรามี ในขณะที่เรามีอยู่ในโลก เป็นคนที่แตกต่างกันมาก
“แต่ในแง่ของวิธีที่ฉันเห็นความเป็นมนุษย์ การเคารพในความเป็นมนุษย์ของฉัน ฉันเห็นความแตกต่างอย่างมาก”
Nabongo กล่าวถึงประสบการณ์การเดินทางของเธอในฐานะผู้หญิงผิวสีในหนังสือ ซึ่งเผยแพร่เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน โดยสังเกตว่าการแสดงดังกล่าวมีความสำคัญอย่างยิ่ง
เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
นักเดินทางที่ท่องโลกมาเกือบ 10 ปี

การสร้างพื้นที่

อินฟลูเอนเซอร์ด้านการเดินทางได้ออกหนังสือ "The Catch Me If You Can" ซึ่งจัดแสดง 100 ประเทศที่เธอไปเยือน
อินฟลูเอนเซอร์ด้านการเดินทางได้ออกหนังสือ "The Catch Me If You Can" ซึ่งจัดแสดง 100 ประเทศที่เธอไปเยือน
เวส วอล์คเกอร์
“มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการทำให้การดำรงอยู่ของเราเป็นปกติ เพราะใช่แล้ว แม้ในปี 2022 ฉันมักจะเป็นคนผิวดำคนเดียวบนเครื่องบิน 300 คน” เธอเขียน
"ฉันสามารถเดินทางได้หลายวันและไม่เคยเห็นใครอยู่ที่ปลายสเปกตรัมสีเดียวกัน ภารกิจของฉันคือการสร้างพื้นที่ เพื่อเขย่า พูดได้ว่า เราอยู่ที่นี่และเราเป็นของเรา"
เธอรู้สึกว่าต้องรับผิดชอบในการเป็นตัวแทนของจุดหมายปลายทางที่ไม่จำเป็นต้องเป็นจุดท่องเที่ยวที่ละเอียดอ่อนที่สุดเท่าที่จะมากได้เพื่อท้าทายอคติ
“นั่นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับฉันจริงๆ” เธอยอมรับ “เพื่อบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสถานที่ที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยไป และใช้แพลตฟอร์มของฉันจริงๆ เพื่อทำให้สถานที่เหล่านี้มีแง่บวกมากกว่าที่เราเคยเห็น
"ฉันพบความงามมากมายในสถานที่ต่างๆ ที่ผู้คนอาจคาดไม่ถึง"
สถานที่เหล่านี้ ได้แก่ อัฟกานิสถาน ซึ่งเธอถูกศาลเจ้า Hazrat Ali หรือที่รู้จักในชื่อมัสยิดสีน้ำเงินในเมือง Mazar-i-Sharif ทางเหนือของปากีสถาน ที่เธอมีอาหารข้างทางไม่เพียงพอ และอิหร่านที่ เธอเยี่ยมชมเมืองโบราณของ Yazd
ในขณะที่โซเชียลมีเดียเกิดขึ้นอย่างแน่นอนเมื่อ Nabongo เริ่มเดินทางอย่างกว้างขวาง แต่ก็ไม่ได้มีอิทธิพลมากเท่ากับทุกวันนี้
อดีตเจ้าหน้าที่ UN สังเกตว่าการมีบล็อกที่ประสบความสำเร็จและผู้ติดตาม Instagram กว่า 200,000 คน ทำให้เธอได้รับสิทธิพิเศษมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องเดินทาง แต่เธอก็ใส่ใจกับเนื้อหาที่เธอแชร์มาก โดยยอมรับว่าผลกระทบของโซเชียลมีเดียยังไม่หมดไป ในแง่บวกเมื่อพูดถึงสถานที่ที่เปราะบาง
"เมื่อฉันอยู่ในเมาอิ [ฮาวาย] ฉันพบป่าที่น่าตื่นตาตื่นใจจริงๆ" เธอกล่าว "ฉันไม่ได้ทำ geotag [เพิ่มพิกัดทางภูมิศาสตร์ของสถานที่] เพราะฉันรู้ว่าสิ่งนี้สามารถทำอะไรกับป่านั้นได้"
"การเป็นอินฟลูเอนเซอร์หรือผู้ที่มีอิทธิพล คุณต้องระมัดระวังอย่างมากในการแบ่งปัน สำหรับฉัน สิ่งสำคัญอย่างยิ่งคือต้องรักษาสถานที่ที่ฉันกำลังไปเยี่ยมชม"

อิทธิพลของอินฟลูเอนเซอร์

Nabongo ระหว่างการเดินทางไปบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ในปี 2560
Nabongo ระหว่างการเดินทางไปบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ในปี 2560
Elton Anderson
Nabongo โหยหาแนวคิดเรื่อง "การเดินทางอย่างสุ่มสี่สุ่มห้า" โดยสังเกตว่าสิ่งนี้แทบจะเป็นไปไม่ได้ในโลกสมัยใหม่
“แน่นอนว่าเป็นสิ่งที่ฉันคิดถึงเป็นพิเศษ” นาบองโกยอมรับ โดยอ้างว่าเปรูเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่เธอรู้สึกไม่ค่อยสบาย เพียงเพราะเธอเห็นภาพสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์มากมายก่อนหน้านี้
“เมื่อฉันไปถึงมาชูปิกชู ฉันก็แบบ "โอ้ ดูเหมือนในรูปเลย"” เธอยอมรับ “ดังนั้นมันจึงน่าผิดหวัง
“คุณลองนึกถึงสถานที่ต่างๆ เช่น บาหลี และโมร็อกโก ทุกคนต่างก็ไปที่จุดหมายปลายทางเดียวกันและทำสิ่งเดียวกัน และนั่นก็ไม่น่าสนใจสำหรับฉัน
“แต่มีเยเมน อัฟกานิสถาน และซูดานใต้ มีสถานที่มากมายที่ผู้คนไม่คิดว่ามีค่าในแง่ของการท่องเที่ยว ซึ่งฉันมีช่วงเวลาที่วิเศษมาก
“ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผ่านการเล่าเรื่องของผม จะมีอคติเกี่ยวกับประเทศในแถบสีดำและสีน้ำตาลลดลงโดยเฉพาะ”
ในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดบนท้องถนน นาบองโกเริ่มตั้งคำถามว่าเธอจะไปถึงเซเชลส์ ซึ่งเป็นประเทศสุดท้ายในรายการของเธอหรือไม่
แต่การเดินทางครั้งนี้เป็นมากกว่าแค่การบรรลุเป้าหมายของเธอในตอนนั้น เธอรู้ว่าเธอกำลังจัดแสดงสถานที่ที่ผู้ติดตามของเธอคงไม่เคยคิดที่จะไปเยี่ยมเยียน
เมื่อเธอถึงจุดแตกหักระหว่างการไปเยือนมาลี ประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลในแอฟริกาตะวันตก คำพูดของชาวบ้านบางคนที่โน้มน้าวให้เธอไปต่อ
“ผู้ชายคนหนึ่งพูดว่า "ไม่เหมาะสำหรับคุณ แต่เพื่อเรา"" เธอกล่าว “นั่นเป็นจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่จริงๆ เพราะในขณะที่ผู้ชมของฉันเติบโตขึ้นและผู้คนก็ส่งอีเมลและ DMing มาให้ฉัน ฉันตระหนักดีว่าการเดินทางนั้นยิ่งใหญ่กว่าฉันมาก คนเหล่านั้นช่วยให้ฉันไปถึงเส้นชัยได้จริงๆ”
ขณะที่นาบองโกตั้งข้อสังเกตว่าการมีหนังสือเดินทางของสหรัฐฯ ถือเป็นการให้สิทธิพิเศษแก่ผู้เดินทางสัญชาติอื่น เธออธิบายว่าเธอสามารถเดินทางไปกว่า 40 ประเทศด้วยหนังสือเดินทางยูกันดาของเธอ

 ผู้ตั้งกระทู้ xcvs (bunnimitpon-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-06-22 15:52:05


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล