คณะละครสัตว์จีน กล่าว ถึงแม้ว่...
ReadyPlanet.com


คณะละครสัตว์จีน กล่าว ถึงแม้ว่าฝูงสัตว์จะลดน้อยลงก็ตาม


 สมาชิกคณะละครสัตว์กำลังดูเสือโคร่งไซบีเรียกระโดดระหว่างการแสดงที่ค่ายคณะละครสัตว์แห่งชาติจีน © NICOLAS ASFOURI / AFP

ฝูงชนเพียง 10 คนเฝ้าดูเสือโคร่งไซบีเรียที่ใกล้สูญพันธุ์คำรามตามคำสั่งด้วยขาหลังของเขา และกระโจนผ่านห่วงในส่วนบนใหญ่ของคณะละครสัตว์ Chinese Prosperous Nation Circus

สิงโตและหมีตัวน้อยที่มีบาดแผลที่จมูก ได้แสดงเล่ห์เหลี่ยมให้กับคนไม่กี่คนที่ฝ่าอากาศร้อนอบอ้าวในมณฑลกวางตุ้งทางใต้ เพื่อช่วยให้คณะละครสัตว์เดินทางต่อไปได้อีกวัน

 

 

การใช้สัตว์ป่าในการแสดงละครสัตว์ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์มากขึ้นทั่วโลก โดยบางประเทศห้ามการปฏิบัตินี้ แต่สำหรับคณะละครสัตว์ของจีน สัตว์เหล่านี้ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลัก

“ชาวจีนจำนวนมากอาศัยอยู่ในเมืองใหญ่ที่ยากจะเข้าไปในถิ่นทุรกันดาร เรานำธรรมชาติมาสู่พวกเขา” หลี่ เว่ยเฉิง ผู้จัดการคณะละครกล่าวกับเอเอฟพี

ละครสัตว์มีประวัติศาสตร์อันยาวนานในประเทศจีน เรียกว่า "แม็กซี่" ออกเสียงว่า "มาห์-ชิ" ซึ่งแปลว่า "โลดโผนบนหลังม้า" พวกเขามีประวัติย้อนหลังไปมากกว่า 2,500 ปี และมักจะจับคู่การแสดงกายกรรมกับการแสดงโลดโผนบนม้าควบ

เว็บตรง เว็บสล็อต ที่ไม่ต้องรอเทิร์นโอเวอร์หรือเทิร์นเครดิต ถอดยอดที่ได้ทันที ไม่มีเงื่อนไขใดๆ โปรโมชั่นมากมาย ปลอดภัย 100% สบายใจและเชื่อมั่นได้

การใช้แมวตัวใหญ่ ลิงและหมีเป็นแนวทางปฏิบัติที่ใหม่กว่า

ประเทศจีนมีกฎหมายว่าด้วยสิทธิสัตว์ที่เข้มงวดที่สุดในโลก และนักรณรงค์เรียกร้องให้มีกฎระเบียบที่เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการปฏิบัติต่อสัตว์ในคณะละครสัตว์ที่เดินทางมานาน

เจ้าของคณะสองคน คือ Li Rongrong และ Li Ruisheng ถูกจับในปี 2559 ในข้อหาขนส่งสัตว์หายากและใกล้สูญพันธุ์อย่างผิดกฎหมาย และถูกตัดสินจำคุก 10 และแปดปีตามลำดับ แต่ถูกเคลียร์ทุกข้อกล่าวหาในการพิจารณาคดีครั้งที่สองเมื่อปีที่แล้ว

สัตว์ของคณะ ได้แก่ สิงโตแอฟริกา 2 ตัว หมีดำอายุ 2 ขวบ สุนัข 1 ฝูง และเสือโคร่ง ใช้เวลาส่วนใหญ่ในกรงเหล็กเล็กๆ ใต้เต็นท์ขนาดใหญ่

Li ผู้จัดการกล่าวว่าสัตว์เหล่านี้เป็นตัวเต็งที่สำคัญ โดยยืนอยู่ข้างเต็นท์ลายทางสีแดงและสีขาวในเมืองตงกวน แม้ว่าเขายอมรับว่าการเข้าร่วมลดลงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

เสือโคร่งและสิงโตตัวเมียที่หางตัดแล้ว ทั้งคู่อายุประมาณ 1 ขวบ อยู่ร่วมกันในกรงหนึ่ง ซึ่งพวกมันจะเดินวนเวียนอยู่รอบๆ กันอย่างกระสับกระส่าย วันละสองสามครั้งพวกเขาได้รับอนุญาตให้เล่นในวงแหวนละครสัตว์

หมีคนเดียวจับท่อนบนของกรงแล้วเหวี่ยงตัวไปมา

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีวิดีโอหลายรายการที่มีการทารุณสัตว์ในประเทศจีน เช่น คณะละครสัตว์ผูกเสือโคร่งไซบีเรียให้ผู้ชมนั่งถ่ายรูป ซึ่งจุดชนวนให้เกิดความโกรธเคืองในวงกว้าง

ชาวจีนเรียกร้องให้มีการคุ้มครองสัตว์ที่ถูกกักขังมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม สมาชิกของคณะละครสัตว์ Chinese Prosperous Nation Circus กล่าวว่าพวกเขาจะทำในสิ่งที่พวกเขาต้องทำเพื่อรักษาประเพณีของตนให้คงอยู่ และยืนยันว่าพวกเขากำลังทำงานเพื่อประโยชน์ของทั้งสาธารณะและสัตว์

“เรากำลังช่วยให้สาธารณชนได้เรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติและสัตว์มากขึ้น” หลี่กล่าวผู้ตั้งกระทู้ Lilinmanee (lalilmnee-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-01-13 15:44:12


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล