เวียดนามเตรียมต้อนรับนักท่องเท...
ReadyPlanet.com


เวียดนามเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนในพื้นที่ท่องเที่ยวสำคัญภายในเดือนธันวาคม


ฮาลองเบย์ เวียดนาม

รัฐบาลเวียดนามเปิดเผยเมื่อวันพุธว่า กำลังวางแผนที่จะเปิดสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ อีกครั้งสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ได้รับวัคซีนครบถ้วนซึ่งมาจากประเทศที่ถือว่ามีความเสี่ยงต่ำสำหรับ COVID-19 โดยเริ่มในเดือนธันวาคม นี้จะรันเปิดเต็มรูปแบบเพื่อการท่องเที่ยวระหว่างประเทศที่กำหนดเป้าหมายสำหรับเดือนมิถุนายน 2022 ตามที่ซีเอ็นเอ็นท่องเที่ยว

สนับสนุนโดย : SexyGaming PGslot ที่มาแรงที่สุด

 

เวียดนามใช้การควบคุมชายแดนอย่างเข้มงวดตั้งแต่เริ่มแพร่ระบาดโดยมุ่งเป้าไปที่การป้องกันโควิด-19 และประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งในช่วงแรก น่าเสียดาย เช่นเดียวกับประเทศอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เศรษฐกิจของประเทศต้องพึ่งพาการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ซึ่งปกติแล้วจะสร้างผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ได้ประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์

รัฐบาลประกาศในเดือนกันยายนว่าจะเปิดเกาะรีสอร์ทยอดนิยมอย่างฟู้โกว๊กอีกครั้งสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ได้รับวัคซีนครบชุดตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป และชาวเกาะทุกคนจะได้รับการฉีดวัคซีนอย่างครบถ้วน

นอกจากนี้ เวียดนามจะเริ่มอนุญาตให้นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศที่ได้รับอนุญาตเยี่ยมชมแหล่งมรดกโลกของยูเนสโก ได้แก่ อ่าวฮาลอง เมืองโบราณฮอยอัน เมืองดาลัดตอนกลางของไฮแลนด์ และจุดท่องเที่ยวชายฝั่งของญาจาง

ยังไม่มีการระบุว่าประเทศใดจะผ่านเกณฑ์ของเวียดนามสำหรับการเดินทางขาเข้า

“เราจะเปิดก็ต่อเมื่อปลอดภัยจริงๆ เท่านั้น” รัฐบาลระบุในถ้อยแถลง “เรากำลังก้าวไปทีละขั้น อย่างระมัดระวัง แต่ยืดหยุ่น เพื่อปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์จริงของการระบาดใหญ่”

แนวทางแบบค่อยเป็นค่อยไปนี้สะท้อนให้เห็นถึงประเทศเพื่อนบ้านของประเทศไทยซึ่งจะเปิดสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่งอีกครั้งสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ได้รับวัคซีนในเดือนนี้ รวมถึงกรุงเทพฯ หัวหิน พัทยา และเชียงใหม่ รัฐบาลไทยได้นำร่องโครงการเปิดใหม่ทีละขั้นตอนบนเกาะรีสอร์ทของภูเก็ตและสมุย

เวียดนามต้อนรับผู้มาเยือนจากต่างประเทศ 3.8 ล้านคนในปี 2020 เทียบกับ 18 ล้านคนที่มาเยือนในปี 2019 ก่อนเกิดโรคระบาด ภาคการท่องเที่ยวสร้างรายได้ 31 พันล้านดอลลาร์ คิดเป็น 12% ของจีดีพีของประเทศ

 

แม้จะพยายามเชื่อมต่อกับโลกอีกครั้งอย่างระมัดระวังและเริ่มต้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอีกครั้ง เวียดนามก็ยังพยายามดิ้นรนที่จะเพิ่มอัตราการฉีดวัคซีน ซึ่งต่ำที่สุดในเอเชียเพียงร้อยละ 14.76ของประชากร 98 ล้านคนที่ได้รับวัคซีนอย่างครบถ้วน . จนถึงขณะนี้ ประเทศมีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อ COVID-19 836,134 ราย และเสียชีวิต 20,442 ราย

 

 

 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ Marisa (malangmun-dot-mlm-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2021-10-14 15:30:41


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล