พบหนุ่มน้อยเที่ยวทุกประเทศในโล...
ReadyPlanet.com


พบหนุ่มน้อยเที่ยวทุกประเทศในโลก


  

เมื่อฉันพูดกับ James Asquith ดูเหมือนว่าเขากำลังเดินไปตามถนนที่พลุกพล่านอย่างรวดเร็ว ระหว่างการสนทนาของเรามีลิฟต์ขึ้นหลายตัว ฉันถามว่าตอนนี้เขาอยู่ที่ไหน ลอนดอน. เป็นของหายาก

"การตามให้ทัน" กับเจมส์ไม่ใช่เรื่องง่าย ซีอีโอและผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ท่องเที่ยว Holiday Swapและเจ้าของสถิติโลกกินเนสส์การเลื่อนดูโปรไฟล์ Instagram ของ Jamesอย่างรวดเร็วแสดงให้เห็นว่าเขาไม่ใช่คนที่อยู่นิ่งนานพอที่จะถูกตามทัน

ในขณะที่คนทั้งโลกอยู่ที่บ้านในช่วงต้นปี 2564 เจมส์กำลังฉลองวันเกิดของเขาที่ดูไบ ตั้งแต่นั้นมา เขาก็ได้เดินทางไปทำธุรกิจที่ปารีส แฟรงก์เฟิร์ต และแอฟริกาใต้ เราเป็นเพียงสองสัปดาห์ในหนึ่งปี

 
 

"การศึกษา" น่าจะเป็นคำที่ดีกว่าสำหรับการพูดคุยกับเจมส์ เพียงไม่กี่นาทีจากการโทร เห็นได้ชัดว่านี่คือนักธุรกิจที่มีความเข้าใจและมีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนและมุมมองที่เฉียบแหลมซึ่งขยายออกไปนอกขอบเขตของการเดินทางเพียงลำพัง

เราพูดถึงทุกอย่างตั้งแต่ประสบการณ์ของเขาในฐานะผู้ชายที่อายุน้อยที่สุดที่เดินทางไปทุกประเทศในโลก ไปจนถึงแนวความคิดเกี่ยวกับธุรกิจของเขาที่ชื่อ Holiday Swap

James Asquith ขอบคุณที่เข้าร่วมกับฉันจริงๆ คุณเป็นผู้ชายที่อายุน้อยที่สุดที่เดินทางไปทุกประเทศในโลกอย่างเป็นทางการ นั่นคือเป้าหมายชีวิตหรือไม่?

ฉันสามารถพูดได้อย่างชัดเจนว่ามันไม่ใช่เป้าหมาย วิธีที่ดีที่สุดในการดูก็คือฉันรู้สึกหงุดหงิดเล็กน้อย เมื่อฉันไปถึง 100 ประเทศ ฉันถึงกับเริ่มคิดว่ามันอาจเป็นสิ่งที่ฉันสามารถทำได้

 

 

ก่อนที่ฉันจะไปจริงๆ ฉันค้นหามัน ฉันคิดว่าผู้ชายคนสุดท้ายอายุ 37 ปี ฉันอายุ 24 ปีเมื่อไปถึงทุกประเทศ [ตอนนี้เจมส์อายุ 32 แล้ว]

เจมส์ แอสควิธ

แต่ฉันใช้เวลาหกปี ฉันทำมันในเวลาของฉันเอง ฉันไม่ได้ทำเพื่อไล่ตามบันทึก

ฉันได้ยินคนจำนวนมากแตะต้องชายแดนของประเทศแล้วก้าวต่อไป นั่นเป็นสิทธิพิเศษของพวกเขา แต่นั่นไม่ใช่วิธีที่ฉันต้องการจะทำ ฉันดีใจที่ได้ทำในแบบของฉันเองตามเงื่อนไขของฉันเอง

ใช่ ฉันไม่รู้ว่าคุณควรจะเข้าใกล้ความซาบซึ้งหรือซึมซับประเทศได้อย่างไร ถ้าคุณทำอย่างรวดเร็วที่สุด

แน่นอน ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมก็เช่นกัน ทำให้ต้องบินหลายเที่ยวในระยะเวลาอันสั้น

กระบวนการทั้งหมดของคุณ จากนั้น - กรอบเวลาหกปีของคุณ โลจิสติกส์คืออะไร? คุณเดินทางอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหกปีหรือคุณกลับบ้าน?

ทุกอย่างเริ่มต้นในฤดูร้อนหลังจากฉันเรียนมหาวิทยาลัยปีแรกที่ London School of Economics เพื่อนที่ดีที่สุดของฉันและฉันไปที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และทำกิจกรรมอาสาสมัครที่นั่น เรากำลังสร้างบ้าน เราไม่รู้ว่าเรากำลังทำอะไรอยู่ แต่เราพยายามอย่างดีที่สุดแล้ว มันเป็นประสบการณ์การเดินทางที่เหมาะสมครั้งแรกของฉัน

จากนั้นฉันก็กลับไปมหาวิทยาลัยในปีที่สองของฉัน ฉันกำลังนั่งอยู่ในการบรรยายครั้งแรกของภาคเรียนและคิดเกี่ยวกับที่ใด ๆ แต่ว่าฉันอยู่ที่ไหน นั่นคือ: ฉันปิดหนังสือของฉัน ไปที่สนามบินฮีทโธรว์ และ - ขาดวลีที่ดีกว่า - เลิกใช้เป็นเวลาห้าเดือน

เมื่อฉันกลับมา ฉันนอนในห้องสมุดเป็นเวลาเจ็ดสัปดาห์เพื่อทำงานให้ทัน อย่างเอาจริงเอาจังกับการนอนบนบีนแบ็ก ฉันอาบน้ำที่นั่น แล้วฉันก็ทำเช่นเดียวกันในปีที่สาม

หลังจากเรียนมหาวิทยาลัย ฉันได้งานเป็นวาณิชธนกิจ ฉันโชคดีมาก ฉันมีเจ้านายที่ดีที่พูดง่ายๆ ว่า เจมส์ ทำมันให้เสร็จ เห็นได้ชัดว่าในงานองค์กรคุณไม่มีเวลาว่างมากนัก แต่เขาให้ฉันเดินทางไกลเหล่านี้เพื่อที่ฉันจะได้เลือกประเทศต่างๆ

ใช่ ฉันทำงานรอบมหาวิทยาลัย แล้วก็งานของฉัน มีปัจจัยอื่น ๆ ที่ต้องนำมาพิจารณาด้วย เนื่องจากเป็นนักศึกษาจบใหม่ที่มีหนี้สินล้นพ้นตัว บางประเทศก็ใช้งบประมาณไม่ได้ ตัวอย่างเช่น ซูดาน ซึ่งมีค่าใช้จ่ายประมาณ 1,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อเข้าประเทศ เมื่อคุณได้ครอบคลุมวีซ่าเข้าและออกแล้ว ดังนั้นฉันจึงรอจนกว่าฉันจะมีรายได้มากขึ้นก่อนที่จะไปยังสถานที่ที่ฉันรู้ว่ากำลังจะเข้าบัญชีธนาคารที่หนักขึ้นเล็กน้อย

และคุณอายุเพียง 24 ปีเมื่อคุณ "สร้างโลกให้สมบูรณ์"?

ฉันอายุ 24 และหนึ่งร้อยและบางวันฉันคิดว่า? ตอนนี้ฉันอายุ 32 แล้ว และรู้สึกว่าตอนนี้ฉันเดินทางได้ดีกว่าเมื่อก่อนแน่นอน [Guinness World Records ยืนยัน 24 ปี 192 วัน]

นอกจากงานลงทุนแล้ว คุณได้ออกจาก uni แล้ว คุณหาทุนให้ทริปนี้ได้อย่างไร?

ครอบครัวของฉันไม่ได้มาจากอะไรเลย พวกเขาน่าทึ่ง ทำงานหนัก พวกเขามอบทุกอย่างที่เราต้องการให้กับฉันและน้องสาว แต่เราไม่เคยมีเงินเลยจริงๆ เมื่อโตขึ้น

เมื่ออายุ 12 ขวบ ฉันเริ่มล้างรถบนถนนของฉัน ครั้งละ 5 ริงกิต นั่นเป็นครั้งแรกที่มีคนพยายามเร่งรัดฉัน จริงๆ แล้ว พวกเขาเสนอเงินให้ฉันเป็นครีมไข่ และฉันก็ไม่คิดเหมือนกัน คุณจ่าย 5 ปอนด์

ฉันพยายามให้เงินกับแม่ที่หามาได้ 120 ปอนด์ เธอปฏิเสธและเปิดบัญชีธนาคารให้ฉันแทน ฉันเริ่มหมกมุ่นกับการเห็นตัวเลขนั้นข้างชื่อคุณ และตั้งแต่นั้นมา ฉันก็ทำงานแปลกๆ ที่ทำได้

ตอนที่ฉันอายุสิบห้า ฉันมีงานที่แตกต่างกันสามงานระหว่างเดินทาง หนึ่งในนั้นกำลังเป่าลูกโป่งในร้านค้าด้วยเงินประมาณ 4 ปอนด์ต่อชั่วโมง แต่ทุกสิ่งที่ฉันหามาได้ ฉันก็ประหยัด ตอนอายุ 17 ฉันได้ก่อตั้งธุรกิจอีเวนต์ ซึ่งเป็นเงินที่ดีมาก และเมื่อฉันอายุ 18 ปี ความทะเยอทะยานคือการซื้อบ้านด้วยสิ่งที่ฉันสะสม

ฉันเข้าสู่วงการการเงินเพราะฉันต้องการซื้อขายหุ้น และฉันได้ลงทุนเงินทั้งหมดของฉันเป็นหุ้นในช่วงกลางวิกฤตการเงินในปี 2008 ผลลัพธ์ออกมา - ฉันทำเงินได้ดีจากมัน แต่ฉันก็ขาดทุนมาก เงินซึ่งเป็นบทเรียนที่ดีสำหรับฉัน

หลังจากประสบกับความสูญเสีย ฉันเหลือเพียงเล็กน้อยและคิดว่า แทนที่จะใช้สิ่งนี้เพื่อซื้อบ้าน ฉันจะใช้มันเพื่อดูโลก

 

การเดินทางของฉันทำเองโดยสิ้นเชิง ฉันไม่เคยได้รับการสนับสนุนใดๆ เลย ฉันต้องการแสดงให้คนอื่นเห็นว่าคุณทำได้ด้วยตัวเอง

ตอนนี้คุณมีธุรกิจเป็นของตัวเองแล้ว Holiday Swap ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากการเดินทางของคุณ ความคิดมาจากไหน?

ฉันสนุกกับการทำงานด้านการเงิน แต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ฉันรู้สึกเฉื่อยชา น่าเบื่อนิดหน่อย และฉันต้องการรวมการเดินทางเข้ามาในชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัวของฉันด้วย

ฉันรู้ว่ามันทำได้ ฉันแค่ไม่มีความคิดที่มั่นคง ฉันคิดว่าหลายคนทำผิดพลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ประกอบการ ที่ต้องการเป็นเจ้านายของตัวเองเพื่อเห็นแก่มันโดยไม่ต้องมีความคิดที่น่าเชื่อถือจริงๆ

มันมาถึงฉันเมื่อฉันคาดหวังน้อยที่สุด ฉันอยู่ระหว่างงานด้านการเงิน 2017 และฉันต้องลาสวนเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการย้าย ฉันไปโรมาเนียกับเพื่อน  

สนับสนุนโดย : Lucabet  Lavagame ที่มาแรงที่สุด

เมื่อใดก็ตามที่ฉันไม่อยู่กับเพื่อน ๆ พวกเขาชอบบอกผู้คนว่าฉันเคยไปทุกประเทศในโลก ซึ่งแน่นอนว่าทำให้เกิดคำถาม - ประเทศที่คุณชอบ วัฒนธรรม ฯลฯ ฉันมีความสุขมากกว่าที่จะตอบเพราะฉันคิดว่ามันสำคัญถ้า คุณเดินทางไปเป็นทูตสำหรับสาเหตุ

ลอนดอนขึ้นมาเยอะมาก ผู้คนมักพูดว่า "ฉันอยากมาลอนดอน แต่มันแพงมาก" ฉันจะบอกว่า ดูสิ ครั้งหน้าที่ฉันออกมาที่นี่ คุณสามารถไปพักที่ของฉันในลอนดอนได้

ฉันอยู่บนเครื่องบินกลับบ้านเมื่อฉันมีช่วงเวลาของหลอดไฟ Holiday Swap เป็นแพลตฟอร์มเศรษฐกิจแบบแบ่งปันที่ช่วยให้ผู้คนสามารถสลับบ้านได้โดยไม่ต้องจ่ายเงิน

แพลตฟอร์มอย่าง Airbnb ไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาเคยเป็นสำหรับผู้จัดทำงบประมาณ ราคาของพวกเขาได้เพิ่มขึ้นพวกเขามีราคาแพงในขณะนี้ เคยเป็นกรณีของการเช่าห้องว่าง - ตอนนี้ผู้คนกำลังซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่สองเพื่อหากำไรจากมัน

สำหรับเรา มันเป็นเรื่องจริง: สร้างแพลตฟอร์มเพื่อประหยัดเงินของผู้คน - หนึ่งดอลลาร์ต่อคืนเพื่อเปลี่ยนสถานที่ของคุณ หรือคุณสามารถสมัครสมาชิกหนึ่งปีในราคา 60 ดอลลาร์ มันเป็นระบบเศรษฐกิจร่วมที่แท้จริง สื่อเรียกเราว่า "travel Tinder" คนอื่นเคยเปรียบเทียบเรากับ "The Holiday" คุณรู้จักภาพยนตร์เรื่องนี้กับ Cameron Diaz และ Kate Winslet หรือไม่?

เราใช้เวลาสามปีกว่าจะถึงจุดนี้ ขณะนี้เราอยู่ใน 185 ประเทศ กระบวนการเติบโตนั้นยิ่งใหญ่มาก

อย่าเข้าใจฉันผิด มีหลายครั้งที่ฉันกระแทกแล็ปท็อปของฉันจนเหมือน "ขันสิ่งนี้" แต่นั่นคงอยู่เป็นเวลาทั้งหมด 30 วินาที ก่อนที่ฉันจะกลับมาอย่างอายๆ และหวังว่ามันจะไม่พัง

 

ฉันได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิดในการประหยัดเงินเพื่อการเดินทางอย่างแท้จริง และการสร้างแพลตฟอร์มที่ฉันชอบ

ดูเหมือนว่าจะเป็นรูปแบบที่ยั่งยืนอย่างแท้จริง ทั้งในด้านการเงิน สิ่งแวดล้อม การดำเนินการแฟลตเดียวที่มีอยู่แล้วและว่างเปล่าในบาร์เซโลนาหรือกระท่อมในสวิตเซอร์แลนด์ย่อมเป็นการสิ้นเปลืองน้อยกว่าการดำเนินการโรงแรมทั้งหมดในใจกลางเมืองแอลเออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

โอ้ แน่นอน และพฤติกรรมการเดินทางที่เราคุ้นเคยในช่วง 20 ปีที่ผ่านมากำลังเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่หลังโควิด-19

คุณคิดว่าอะไรอยู่บนขอบฟ้า?

โรคระบาดได้กระทบกระเทือนอย่างหนัก ผู้คนจำนวนมากกำลังดิ้นรน - จากมุมมองที่ใส่ใจสุขภาพและด้านการเงิน เรากำลังอยู่ในภาวะถดถอยครั้งใหญ่ ทัศนคติที่เคยเป็น: ฉันจะใส่มันในบัตรเครดิตและทำงานล่วงเวลาเพื่อจ่ายเงิน ตัวเลือกนั้นไม่ได้มีไว้สำหรับคนจำนวนมากอีกต่อไป

แต่ก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงข้อเท็จจริง ผู้คนจำเป็นต้องออกไปทำสิ่งต่างๆ พวกเขาต้องการบางสิ่งบางอย่างที่จะตั้งตารอ และมักจะเป็นวันหยุดฤดูร้อนหรือวันหยุดสุดสัปดาห์ของคุณ

เราเห็นยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาในการเดินทาง ในประเทศและภูมิภาคกำลังเพิ่มขึ้น ตัวอย่างเช่น ในสหราชอาณาจักร วันหยุดธนาคารในเดือนสิงหาคม มีการเดินทางภายในประเทศ 14.8 ล้านครั้ง ก่อนปี 2020 อาจดูเหมือนเป็นตัวเลือกที่น่าเบื่อ แต่เกือบหนึ่งในสี่ของประชากรที่เลือกพักผ่อนที่บ้าน

ฉันไม่คิดว่าปีนี้จะหายไป ฉันเห็นสิ่งต่างๆ ดีขึ้นในฤดูร้อน แต่ผู้คนจำเป็นต้องได้รับการตรวจสอบ ไม่ว่าจะเป็นวัคซีนหรืออะไรก็ตาม ก่อนที่การเดินทางจะกลับมา

ฉันไม่ใช่นักวิทยาศาสตร์ แต่ฉันเป็นนักสถิติ สิ่งที่ฉันสามารถพูดได้ก็คือ จนกว่าคน 70-80% ได้รับการฉีดวัคซีน มันจะใช้เวลาสักพักหนึ่ง ผู้คนไม่ต้องการเสี่ยงกับการเป็นอีกฟากหนึ่งของโลก เราได้เห็นแล้วว่าการปิดตัวลงอย่างรวดเร็วเพียงใด - ตัวอย่างเช่น เมื่อพรมแดนของสหราชอาณาจักรปิดข้ามคืนในเดือนธันวาคม

ฉันคิดว่าผู้คนจะใช้โอกาสนี้ในฤดูร้อนหน้าเมื่อพวกเขาได้รับมัน แต่ฉันไม่คิดว่าพวกเขาจะเดินทางไกล การเดินทางบนถนนจะเป็นที่นิยมอย่างมาก

 

แน่นอน เมื่อเร็ว ๆ นี้เราได้พูดคุยเกี่ยวกับแนวโน้มการเดินทางที่จะเกิดขึ้นในปี 2564 และการออกไปข้างนอก ประสบการณ์ชีวิตในรถตู้ การตั้งแคมป์และแกลมปิ้งนั้นเป็นเรื่องใหญ่

ใช่ เจมส์ ฉันใช้เวลาของคุณมามากพอแล้ว คำถามสั้นๆ สองสามข้อจากประสบการณ์การเดินทางของคุณ อันดับหนึ่ง: สถานที่ที่คุณเคยไป คุณคิดว่าที่ไหนที่เปลี่ยนแปลงคุณมากที่สุด

โอ้ คำถามที่ดี ขอคิดดูก่อน น่าจะเป็นอียิปต์หรือเวียดนาม เวียดนามล้วนเพราะนั่นเป็นจุดที่ฉันเลือกจุดบกพร่องด้านการเดินทาง และอียิปต์เพราะนั่นเป็นการเดินทางคนเดียวครั้งแรกของฉัน ซึ่งฉันจองทันทีที่กลับจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

สำหรับฉันแล้ว วัฒนธรรมก็ตกตะลึงเช่นกัน เป็นครั้งแรกที่ฉันมาที่ตะวันออกกลาง ซึ่งวัฒนธรรมแตกต่างจากยุโรปและสหราชอาณาจักรมาก

เจมส์ แอสควิธ

มีที่ไหนที่คุณจะไม่กลับไปอีกไหม

ฮ่า มีไม่กี่คนหรอก เยเมนเป็นหนึ่งในนั้น เยเมนเป็นเรื่องยากมากเมื่อฉันอยู่ที่นั่น ฉันบอกว่าฉันจะไม่กลับไปอีก แต่ฉันทำเมื่อหนึ่งปีที่แล้ว พยายามใช้แพลตฟอร์มของฉันให้เกิดประโยชน์ ฉันไม่ได้ทำสิ่งที่ได้รับการสนับสนุนจริงๆ แต่ฉันทำงานร่วมกับยูนิเซฟเพื่อพยายามส่งมอบสิ่งของสำหรับวิกฤตด้านมนุษยธรรมที่กำลังเกิดขึ้นที่นั่น

มันไม่ดี แต่ฉันต้องการทำสิ่งที่จะช่วยผู้คน ฉันต้องนอนกับ AK-47 ใต้หมอนเพื่อป้องกัน

ในเยเมน ผู้คน 80 เปอร์เซ็นต์อยู่ในภาวะอดอยาก ไม่มีสถานทูต ที่นั่นไม่มีสื่อ สื่อรายงานจากกรุงไคโรหรือดูไบเพราะพวกเขาไม่สามารถอยู่บนพื้นได้ ฉันคิดว่าฉันสามารถแสดงให้คนอื่นเห็นว่าเป็นอย่างไร

ฉันนั่งกับแม่คนหนึ่งที่อธิบายให้ฉันฟังว่าวันรุ่งขึ้นเธอจะต้องตัดสินใจว่าจะเลี้ยงลูกคนไหนของเธอ นั่นคือความจริง มันยากมากที่จะเห็น แต่ถ้าฉันสามารถทำสิ่งที่ช่วยเหลือผู้คนด้วยแพลตฟอร์มของฉันได้อย่างแท้จริง ฉันก็จะทำเสมอ

เจมส์ เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากที่ได้พูดคุยกับคุณ ขอบคุณมากสำหรับเวลาของคุณ

Holiday Swapเป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนบ้านระดับโลกที่ได้รับรางวัลซึ่งมีการใช้งานใน 185 ประเทศ จุดมุ่งหมายคือเพื่อให้ผู้คนสามารถเข้าถึงที่พักราคาไม่แพงและโอกาสใหม่ ๆ ในการเดินทาง

ในปี 2564 Holiday Swap มุ่งเน้นไปที่การเชื่อมต่อผู้ใช้กว่า 400,000 รายทั่วโลกเพื่อเริ่มวางแผนการผจญภัยและแลกเปลี่ยนเมื่อจะเดินทางได้อย่างปลอดภัยอีกครั้งผู้ตั้งกระทู้ Marisa (malangmun-dot-mlm-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2021-09-21 20:59:32


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4444354)

 1234 Superslot เว็บเล่นสล็อตออนไลน์ยอดนิยมอันดับ 1 ในเอเชีย ซูเปอร์สล็อต หรือ 1234 Superslot เป็นเว็บที่สร้างขึ้นมาสำหรับนักเล่นสล็อตโดยเฉพาะด้วยความที่มีเกมให้เลือกเล่นมากมายจากแบรนด์ชั้นนำมากกว่า 10 แบรนด์สล็อต https://1234superslot.net/

ผู้แสดงความคิดเห็น superman (1234super-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2021-09-23 17:14:04[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล