เมื่อใดคือวันมิตรภาพ 2022 ในอิ...
ReadyPlanet.com


เมื่อใดคือวันมิตรภาพ 2022 ในอินเดีย? ประวัติศาสตร์ ความสำคัญ และเหตุใดจึงมีการเฉลิมฉลองในวันอาทิตย์แ


 วันมิตรภาพ 2022: เพื่อนของเราเป็นเชียร์ลีดเดอร์ที่ดังที่สุดที่สามารถทำลายโลกเพื่อเราได้หากต้องการ  (ภาพตัวแทน: Shutterstock)

HAPPY FRIENDSHIP DAY 2022:มิตรภาพคือความสัมพันธ์เดียวที่เราเลือกด้วยความรัก ไม่ใช่สายเลือด ไม่มีอะไรบริสุทธิ์เท่าสายสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนสองคนหรือมากกว่านั้น เพื่อนคือคนที่คอยสนับสนุนเราและยืนหยัดอย่างหินแข็งในยามยาก ตามสุภาษิตที่ว่า เพื่อนที่ขัดสนคือเพื่อนแท้ ดังนั้น คู่ของเราจึงเป็นกองเชียร์ที่ดังที่สุดที่สามารถทำลายโลกเพื่อเราได้หากต้องการ

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองสายสัมพันธ์พิเศษนั้น วันมิตรภาพจึงถูกจัดขึ้นทุกปีทั่วโลก แม้ว่าวันที่ 30 กรกฎาคมจะเป็นวันมิตรภาพสากล แต่ในอินเดียจะมีการเฉลิมฉลองในวันอาทิตย์แรกของเดือนสิงหาคม ดังนั้นในปีนี้จะทำเครื่องหมายในวันที่ 7 สิงหาคม

วันมิตรภาพ: ประวัติศาสตร์

ประวัติวันแห่งมิตรภาพสามารถสืบย้อนไปถึงปี พ.ศ. 2473 เมื่อจอยซ์ ฮอลล์ ผู้ก่อตั้งบัตร Hallmark เสนอแนวคิดวันแห่งมิตรภาพในวันที่ 2 สิงหาคม อย่างไรก็ตาม วันแห่งมิตรภาพในสหรัฐฯ สูญเสียความนิยมไปเนื่องจากผู้คนคิดว่าเป็นวันแห่งมิตรภาพ อุบายเพื่อขายการ์ดอวยพร

กำไรดีๆ​ เงินดีๆ​เล่นเลยวันนี้ ที่ Lucabet กดเลย

อย่างไรก็ตาม ผู้คนในประเทศเอเชียส่วนใหญ่ยังคงเฉลิมฉลองวันดังกล่าว แม้แต่วันมิตรภาพครั้งแรกก็มีการเฉลิมฉลองในปี 1958 แม้ว่าการประกาศวันมิตรภาพสากลจะทำอย่างเป็นทางการในปี 2011 โดยสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ

วันมิตรภาพ: ความสำคัญ

 

ความสำคัญของวันแห่งมิตรภาพคือการให้เกียรติสายสัมพันธ์พิเศษที่เพื่อนตั้งแต่สองคนขึ้นไปมีร่วมกัน เพื่อนคือสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นที่เกิดจากความรักและความเคารพซึ่งกันและกัน โดยไม่คำนึงถึงอายุ เชื้อชาติ หรือศาสนา

ตามองค์การสหประชาชาติ มิตรภาพได้กล่าวถึงสาเหตุหลักของปัญหาที่มีความสามารถเพียงพอที่จะช่วยในการหยุดชะงักของสันติภาพและความปรองดองทางสังคมระหว่างผู้คนหรือประเทศต่างๆ วันมิตรภาพสามารถช่วยเราในการปกป้องจิตวิญญาณแห่งความสามัคคีของมนุษย์ผู้ตั้งกระทู้ Jones :: วันที่ลงประกาศ 2022-08-06 10:04:39


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล