แอฟริกามุ่งสู่การเดินทางทางอาก...
ReadyPlanet.com


แอฟริกามุ่งสู่การเดินทางทางอากาศที่ถูกกว่าด้วยการเปิดตัวตลาดฟรี


 เครื่องบินแอร์เวย์ของแอฟริกาใต้ออกเดินทางขณะที่อีกลำจอดอยู่ในอ่าวบนแอสฟัลต์ (เอื้อเฟื้อภาพ: AFP Relaxnews/ GIANLUIGI GUERCIA)

ชาวแอฟริกันต้องจ่ายค่าตั๋วเครื่องบินที่สูงเสียดฟ้ามาหลายปีเมื่อเดินทางภายในทวีปนี้ แต่ข้อตกลงการค้าการบินที่สำคัญซึ่งเปิดตัวเมื่อวันจันทร์โดยสหภาพแอฟริกันมีเป้าหมายที่จะเปลี่ยนแปลงสิ่งนั้น

ยี่สิบสามประเทศในแอฟริกาได้ลงนามใน Single African Air Transport Market (SAATM) ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อลดค่าตั๋วเครื่องบินโดยอนุญาตให้สายการบินของประเทศที่ลงนามเข้าถึงสนามบินของกันและกันได้อย่างอิสระ

เริ่มเล่น Lucabet ที่มีโปรโมชั่นดีที่มาแรงที่สุด

 

 

Paul Kagame ประธานาธิบดีรวันดาและประธาน AU ของรวันดากล่าวขณะเปิดตัวอนุสาวรีย์ซึ่งถือเป็นการเปิดตัวของ SAATM นอกรอบการประชุมสุดยอด AU ที่กำลังดำเนินอยู่ โดยกล่าวว่าตลาดมีความสำคัญ "สำหรับการพัฒนาโดยรวมของทวีป" ซึ่งมีการเชื่อมโยงทางอากาศระหว่างประเทศระหว่างหลายเมือง ราคาแพงหรือไม่มีอยู่จริง

หลายปีที่ผ่านมา การขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศในแอฟริกาอยู่ภายใต้ข้อตกลงทวิภาคีจำนวนค่อนข้างน้อย ซึ่งเป็นมรดกของยุคหลังอาณานิคมเมื่อผู้ให้บริการจากประเทศในแอฟริกาที่เป็นอิสระใหม่เชื่อมโยงกับมหาอำนาจอาณานิคมในอดีตของพวกเขาตามการศึกษาของธนาคารโลกปี 2010 .

“หลายประเทศในแอฟริกาจำกัดตลาดบริการทางอากาศเพื่อปกป้องส่วนแบ่งที่ถือโดยสายการบินของรัฐ” รายงานระบุ

ผู้ลงนามในข้อตกลงหวังว่าความสามารถในการแข่งขันที่มากขึ้นจะช่วยลดค่าตั๋วเครื่องบินและเพิ่มจำนวนการเชื่อมต่อทางอากาศโดยตรงระหว่างประเทศในแอฟริกา

“ตั้งแต่วันนี้ บริษัททางอากาศจากประเทศเหล่านี้สามารถเข้าถึงทุกประเทศที่รวมอยู่ในตลาดเดียวได้โดยเสรี พวกเขาไม่ต้องพึ่งพาข้อตกลงทวิภาคีอีกต่อไปไม่ว่าจะมีอยู่หรือไม่เพื่อเข้าถึง” Tshepo Peege ตัวแทนของแอฟริกาใต้ ถึงองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ บอกกับเอเอฟพี

ไม่ใช่ทุกประเทศในแอฟริกาที่ลงนาม เฉพาะเบนิน, บอตสวานา, บูร์กินาฟาโซ, เคปเวิร์ด, สาธารณรัฐคองโก, ไอวอรี่โคสต์, อียิปต์, เอธิโอเปีย, กาบอง, กานา, กินี, เคนยา, ไลบีเรีย, มาลี, โมซัมบิก, ไนเจอร์, ไนจีเรีย, รวันดา, เซียร์ราลีโอน, แอฟริกาใต้, สวาซิแลนด์, โตโกและซิมบับเวได้ตกลงที่จะเข้าร่วมแล้ว

แต่กลุ่มดังกล่าวมีสนามบินที่พลุกพล่านที่สุดในทวีปบางแห่ง เช่น โจฮันเนสเบิร์ก เคปทาวน์ ไคโร ลากอส และไนโรบี

การก่อตั้งตลาดถือเป็นลำดับความสำคัญของแผนงาน 2063 ของ AU สำหรับแอฟริกาที่สงบสุขและเจริญรุ่งเรือง

Kagame กล่าวเสริมว่างานกำลังดำเนินการเพื่อดำเนินการตามแผนงานอื่น ๆ อีกสองแผน ได้แก่ การสร้างเขตการค้าเสรีแอฟริกันและการดำเนินการตามข้อตกลงเพื่อให้ชาวแอฟริกันสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างอิสระภายในทวีปโดยใช้หนังสือเดินทางแอฟริกันเล่มเดียว

 ผู้ตั้งกระทู้ MalangmuN (malangmun-dot-mlm-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-01-08 16:28:38


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล